Hội thảo

Lười vận động dễ gây ung thư tử cung

22:38:06 - 22/10/2013 - admin

Một cuộc nghiên cứu ở đây đã chỉ ra rằng thói quen lười vận động là một trong các nguyên nhân dẫn tới ung thư tử cung ở phụ nữ. Chính vì vậy, các chuyên gia đã khuyên rằng vận động thể dục thể thao hàng ngày không chỉ giúp chị em phụ nữ có được một thân hình cân đối mà còn giúp ngăn ngừa ung thư tử cung hiệu quả.

Ung thư tử cung

Các bác sĩ cho biết bệnh ung thư tử cung có mối quan hệ với việc tập luyện hàng ngày

Theo kết quả của cuộc nghiên cứu ở Đại học Hoàng Gia (London) và các cuộc nghiên cứu cho thấy bệnh ung thư nội mạc tử cung có mối quan hệ mật thiết với chế độ ăn uống, hoạt động thể chết và trọng lượng cơ thể của người phụ nữ. Trên thực tế, hàng nghìn ca ung thư tử cung ở Anh mỗi năm đã được ngăn ngừa hiệu quả nhờ chế độ ăn uống lành mạnh và vận động hàng ngày đồng thời duy trì mức cân nặng ổn định

Cuộc nghiên cứu ở Anh đã tìm ra được bằng chứng cho thấy gần 50% trường hợp ung thư tử cung ở Anh, tức khoảng 3700 người mỗi năm có thể ngăn ngừa bệnh nhờ thói quen vận động khoảng 30 phút mỗi ngày và duy trì trọng lượng cơ thể ở mức hợp lý.

Ung thư tử cung

Lười vận động dễ gây bệnh ung thư tử cung

Ở nước Anh, theo thống kê chỉ có khoảng 56% chị em phụ nữ tham gia các hoạt động thể dục thể thao ít nhất 30 phút mỗi ngày và duy trì trong 5 ngày mỗi tuần. Tuy nhiên, chỉ có 39% trong số đó có cân nặng hợp lý. Các chuyên gia cho biết việc vận động thể dục thể thao hàng ngày cùng với việc duy trì mức cân nặng hợp lý có ý nghĩa rất quan trọng trong việc cải thiện sức khỏe, đặc biệt là làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tử cung ở nữ giới.

Ung thư tử cung

Vận động hàng ngày giúp bạn duy trì một cơ thể khỏe mạnh

Tại Anh, bệnh ung thư tử cung là loại bệnh ung thư phổ biến thứ 4 ở nữ giới. Bên cạnh việc vận động hàng ngày thì một cuộc nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng uống cà phê cũng có thể giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh này. Tuy nhiên, mối quan hệ giữa cà phê và bệnh ung thư tử cung đang được nghiên cứu để làm rõ hơn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook