loading...

Hội thảo

Lưu ý khi sử dụng thuốc trị viêm âm đạo để đạt hiệu quả cao nhất

12:05:04 - 08/12/2014 - admin

Khi bị viêm âm đạo rất nhiều chị em đã tìm đến các loại thuốc để chữa trị viêm âm đạo. Nhưng chị em cũng cần biết một số lưu ý quan trọng khi sử dụng thuốc để đạt hiệu quả tốt nhất.

Không nên lạm dụng thuốc đặt âm đạo

Sử dụng thuốc đặt âm đạo chỉ khi âm đạo thực sự có hiện tượng viêm nhiễm. Thuốc đặt âm đạo không những khiến khó tìm nguyên nhân gây bệnh, ngược lại còn khiến cho bệnh trầm trọng hơn. Ví dụ như bệnh nhiễm trichomonas cấp tính, nhiễm nấm không thể dùng thuốc đặt am dao có tính ăn mòn. Nếu viêm âm đạo cấp tính dùng thuốc đặt âm đạo càng thúc đẩy chứng viêm lây lan.

viêm âm đạo

Sử dụng thuốc trị viêm âm đạo đúng cách để hiệu quả cao nhất

Không dùng nhiều kháng sinh

Một số người khi biết mình bị viêm âm đạo lập tức sử dụng thuốc kháng sinh. Thực tế, nếu sử dụng quá nhiều thuốc kháng sinh sẽ dẫn đến việc sản sinh nấm kháng thuốc, phá hoại sự cân bằng giữa hệ thực vật âm đạo và phải kéo dài thời gian điều trị. Đặc biệt, khi bị nhiễm nấm, dùng thuốc kháng sinh có thể làm tăng triệu chứng nhiễm trùng.

Không dùng thuốc theo quảng cáo

Chứng viêm âm đạo có nhiều nguyên nhân và biểu hiện bệnh khác nhau nên sử dụng thuốc cũng khác nhau. Chị em khi mua thuốc điều trị nên đi khám để được các bác sĩ kê thuốc, các bác sĩ sẽ căn cứ vào nguồn gốc nhiễm trùng của bệnh và thể trạng của người bệnh để chọn loại thuốc nhạy cảm điều trị chứ không nên chọn các loại thuốc theo quảng cáo.

Viêm âm đạo

Không nên sử dụng thuốc trị viêm âm đạo khi chưa có chỉ định của bác sĩ

Không phụ thuốc vào thuốc pha chế sẵn

Một số thuốc phụ khoa pha chế sẵn có hiệu quả thanh nhiệt giải độc, nhưng có tác dụng chậm, thường được dùng để điều trị chứng viem nam am dao mãn tính. Đối với bệnh do nhiễm richomonas cấp tính, nhiễm nấm, vi khuẩn, trước tiên phải dùng thuốc chống trichomonas, nấm. Nếu cứ sử dụng thuốc pha chế sẵn có thể làm chậm sự phát triển của bệnh.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook