Hội thảo

Lý do bạn nên khám tổng quát trước khi mang thai

11:16:09 - 29/08/2013 - admin

Việc khám tổng quát trước khi mang thai sẽ giúp cho chị em phụ nữ có một sức khỏe tốt nhất để chuẩn bị cho quá trình mang thai đồng thời đây cũng là cách đảm bảo cho sự phát triển toàn diện cho bé yêu của bạn ngay từ khi còn trong bụng mẹ.

Theo các bác sĩ sản khoa cho biết để có một sức khỏe tốt, chị em phụ nữ cần thực hiện sinh đẻ có kế hoạch, không nên đẻ quá nhiều, quá dày và có các biện pháp tránh thai ngoài ý muốn. Đặc biệt là không nên đẻ quá sớm (trước 22 tuổi) bởi khi đó cơ thể người mẹ chưa phát triển đầy đủ, nhất là cơ quan sinh dục và các tuyến nội tiết chưa phát triển hoàn thiện để đáp ứng cho nhu cầu sinh con; đồng thời cũng không nên đẻ quá muộn (sau 35 tuổi) sẽ có nguy cơ thai nhi bị dị tật bẩm sinh và khó sinh do khung xương chậu và các dây chằng cứng, khó giãn nỡ khi sinh. Thời gian sinh nở phù hợp nhất là vào độ tuổi từ 25-30 và khoảng cách các lần sinh là 3-5 năm.

Khám tổng quát trước khi mang thai

Chị em phụ nữ nên khám tổng quát trước khi mang thai

Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng đưa ra lời khuyên đến các bà bầu rằng việc khám tổng quá trước khi mang thai là điều rất cần thiết để chuẩn bị cho quá trình mang thai được toàn diện. Dưới đây là những điều chị em phụ nữ nên biết về việc khám tổng quát trước khi mang thai.

+ Trong quá trình mang thai bạn không được phép tẩy giun vì vậy chị em phụ nữ nên tẩy giun trước khi bạn có ý định mang thai

+ Kiểm tra răng miệng sẽ giúp giảm nguy cơ bị sinh non và tiền sản giật khi mang thai

+ Tiêm phòng một số bệnh nguy hiểm như bệnh cúm, bệnh thủy đậu, bệnh viêm gan siêu vi B

Khám tổng quát trước khi mang thai

Tiêm phòng ngừa các bệnh như cúm, thủy đậu,… trước khi mang thai

+ Kiểm tra huyết áp trước khi mang thai và hỏi ý kiến bác sĩ về việc muốn mang thai. Thông thường những phụ nữ có huyết áp cao sẽ khó khăn hơn trong việc mang thai bởi nó có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của cả người mẹ và thai nhi trong quá trình mang thai.

+ Tầm soát bệnh thiếu máu và bệnh đái tháo đường trước khi mang thai

+ Xét nghiệm máu cũng là một trong những điều cần khám tổng quát trước khi mang thai để biết được nhóm máu cũng như tình trạng thiếu máu

Khám tổng quát trước khi mang thai

Xét nghiệm máu và nước tiểu cũng rất cần thiết trước khi mang thai

+ Xét nghiệm nước tiểu để phát hiện sớm các bất thường như nước tiểu chứa nhiều đường, đạm, vi khuẩn,… và có phương pháp khắc phục sớm.

+ Siêu âm ổ bụng để phát hiện ra các dấu hiệu bất thường ở các tạng trong ổ bụng như lách, gan, thận, buồng trứng, tử cung,…

Vì chưa hiểu được sự cần thiết của việc khám tổng quát trước khi mang thai nên thực tế có rất nhiều trường hợp bà bầu bị sảy thai, sinh non và trẻ sơ sinh bị dị tật. Chính vì vậy, để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho cả mẹ và bé, chị em phụ nữ nên khám tổng quát trước khi mang thai và sớm có biện pháp khắc phục các vấn đề bất thường.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook