loading...

Hội thảo

Mách nhỏ bạn các loại thuốc chữa đau bụng kinh nhanh và hiệu quả

17:56:04 - 09/11/2013 - admin

Không ít chị em gặp phiền toái bởi những cơn đau dữ dội do đau bụng kinh. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn những thuốc chữa đau bụng kinh hiệu quả.

  1. Trứng gà

Không chỉ có tác dụng làm đẹp mà một công dụng ít biết của trứng gà là thuốc chữa đau bụng kinh hiệu quả. Bài thuốc: 2 quả trứng gà cùng một nắm lá ngải cứu rửa sạch. Sắc lấy nước từ ngải cứu, sau đó đập trứng gà vào, nấu chin trong khoảng 5 phút là dùng được. Ngoài ra, bạn có thể dùng trứng gà nấu canh với hạt hướng dương tách

Thuốc chữa đau bụng kinh 1

Trứng có thể chữa đau bụng kinh

2. Sử dụng các loại vị thuốc

Sử dụng hương phụ 8g, ô dược 8g; sa nhân 6g; thanh bì 6g; ích mẫu 12g; ngưu tất 12g. Sắc uống 5 thang, mỗi ngày một thang trước kỳ kinh.

3. Thực phẩm chua

Thuốc chữa đau bụng kinh 2

Thực phẩm chua giúp chữa đau bụng kinh

Nhiều chuyên gia cho rằng, ăn nhiều thực phẩm chua trong những ngày kinh nguyệt cũng là một trong những loại thuốc chữa đau bụng kinh mà dân gian thường áp dụng. Các loại thực phẩm như: bắp cải muối, nộm, salad…Các thực phẩm này hỗ trợ  tốt cho những cơn đau do kinh nguyệt.

4. Trái cây và rau củ

Thuốc chữa đau bụng kinh 3

Tác dụng của trái cây

Cung cấp nhiều trái cây và rau củ tươi trong những ngày kinh nguyệt cũng là cách chữa đau bụng kinh nhanh và an toàn. Viatamin và khoáng chất trong rau củ, có tác dụng tốt cho sự lưu thông, tuần hoàn máu. Ngoài ra, ban có thể ăn thành nhiều bữa để dễ tiêu hóa.

5. Không sử dụng các chất kích thích có chứa cafein

Thuốc chữa đau bụng kinh hiệu quả và an toàn nhất là bạn nên từ bỏ một số thói quen xấu. Các chất kích thích là “kẻ thù” của đau bụng kinh. Chính vì vậy, để giảm đau bụng kinh bạn nên tránh xa những loại đồ uống có nhiều chất kích thích như cafein…

6. Tập thể dục và tắm nước ấm

Tập thể dục là một cách chữa đau bụng kinh đơn giản,vừa tăng cường sức khỏe vừa có tác dụng giảm đau. Tập thể dục làm cho bạn cảm thấy thoải mái và khí huyết lưu thông hơn.

Không chỉ có vậy, nếu bạn bị đau bụng dữ dội có thể tìm đến sự trợ giúp của các loại thuốc giảm đau. Kinh nghiệm cho thấy, bạn cần hạn chế dùng thuốc giảm đau vì nó có hại cho niêm mạc dạ dày, và chỉ sử dụng khi có sự hướng dẫn của bác sĩ.

 

 

  • >> Giảm béo - An toàn - Nhanh chóng - Hiệu quả

  • >> Cách giảm mỡ bụng - Chỉ trong 7 ngày

  • >> Cách giảm cân nhanh - khoa học theo tư vấn của Chuyên gia

  • >> Giảm cân nhanh

  • Ý kiến bạn đọc

    Bình luận qua Disqus Facebook