loading...

Hội thảo

Nguyên nhân và cách phòng ngừa viêm nhiễm phụ khoa

22:10:52 - 17/01/2014 - admin

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng có tới 60% phụ nữ sau khi sinh mắc các bệnh liên quan tới viêm nhiễm phụ khoa.

 

Nguyên nhân và cách phòng ngừa viêm nhiễm phụ khoa 1

Viêm nhiễm phụ khoa là mối đe dọa nguy hiểm với sức khỏe phụ nữ

Viêm nhiễm phụ khoa là một trong những căn bệnh có thể gặp ở hầu hết chị em phụ nữ, đặc biệt là những người đã bước sang độ tuổi sinh đẻ. Có rất nhiều trường hợp do tâm lý ngại ngùng hoặc chủ quan mà rất nhiều chị em không tới bệnh viện hoặc cơ sở y tế khám và điều trị, dẫn đến tình trạng bệnh ngày một nặng và dẫn xuất hiện biến chứng nguy hiểm. Do đó, việc phát hiện bệnh, tìm hiểu nguyên nhân và chủ động phòng tránh sẽ giúp chị em luôn khỏe mạnh và hạnh phúc hơn trong cuộc sống thường ngày của mình.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng viêm nhiễm phụ khoa có thể do một phần cấu tạo đặc biệt của người phụ nữ. Trong môi trường âm đạo, luôn có sẵn những vi khuẩn có lợi và những loài gây hại cho cơ thể. Nhờ độ pH axit luôn cân bằng ở mức 3,8 – 4,5 nên chúng không tác động xấu tới sức khỏe của chị em. Tuy nhiên, điều này rất dễ bị thay đổi bởi độ pH của âm đạo thường không ổn định khi xuất hiện tác nhân nhỏ cũng có thể gây ra ảnh hưởng không tốt tới mức độ cân bằng vốn có. Nếu pH lớn hơn 4.5 đồng nghĩa với việc các loài vi khuẩn có thể phát triển cùng với sự xâm nhập của kí sinh trùng, vi trùng…Chính điều này đã dẫn tới tình trạng viêm nhiễm phụ khoa ở chị em phụ nữ.

Nguyên nhân và cách phòng ngừa viêm nhiễm phụ khoa 2

Những ngày “đèn đò” thì nguy cơ viêm nhiễm rất cao

Chị em cũng cần lưu ý, khi chu kỳ kinh nguyệt đến đồng nghĩa với việc nội tiết tố bên trong thay đổi, hiện tượng máu chảy cũng khiến độ pH của âm đạo tăng lên ( do độ pH của máu vào 7.4) và nếu không cẩn thận thì đây chính là môi trường tốt nhất để cho các loài vi khuẩn sẵn sàng “tấn công” sức khỏe sinh sản của chị em. Một số căn bệnh mà chị em có thể mắc phải trong trường hợp này như viêm tắc vòi trứng, viêm cổ tử cung, nghiêm trọng hơn là ung thư tử cung và thậm chí dẫn đến vô sinh…

Nguyên nhân và cách phòng ngừa viêm nhiễm phụ khoa 3

Ngoài việc vệ sinh thường xuyên, chị em có thể sử dụng thêm kháng sinh hoặc các thảo dược

Ngoài việc vệ sinh thường xuyên thì trong những ngày có kinh, chị em phụ nữ có thể dùng thêm kháng sinh nhằm diệt vi khuẩn, nấm, mang lại sự cân bằng độ pH trong môi trường âm đạo. Tuyệt đối cần có sự hướng dẫn của thầy thuốc hoặc chuyên viên y tế khi sử dụng những loại thuốc này. Nếu chị em mắc bệnh thận, dạ dày thì nên dùng các loại thảo dược thiên nhiên cũng có tác dụng diệt nấm, vi khuẩn gây hại như Hoàng Cầm, Trần Bì, Khổ Luyện Bì, Bại Tượng Thảo….giúp phòng ngừa viêm nhiễm phụ khoa hiệu quả.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook