loading...

Hội thảo

Nhận biết sớm các triệu chứng khi mang thai tuần đầu

20:40:43 - 11/09/2013 - admin

Bên cạnh việc siêu âm, dùng que thử thai hay quan sát chu kỳ kinh nguyệt, chị em phụ nữ hoàn toàn có thể xác định việc mình có mang thai hay không dựa vào các triệu chứng mang thai tuần đầu dưới đây.

1. Khó thở

Trong nhiều trường hợp chị em phụ nữ khi mang thai thường bị khó thở, đặc biệt là trong lần đầu mang thai. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này là do bà bầu cần thêm oxy cho sự phát triển của phôi thai. Đây là một trong các triệu chứng khi mang thai tuần đầu không khó để nhận biết.

Các triệu chứng khi mang thai tuần đầu

Khó thở là một trong các triệu chứng khi mang thai tuần đầu

Tuy nhiên, nếu cảm thấy có những dấu hiệu bất thường sau bà bầu cần tới thăm khám bác sĩ ngay:

+ Cảm thấy khó thở đột ngột kể cả khi bạn không vận động mạnh

+ Khó thở kèm theo những cơn đau đầu bất thường

+ Cảm giác khó thở trở nên tồi tệ hơn khi bạn nằm xuống

2. Căng tức ngực

Nếu chưa đến kỳ kinh nguyệt mà tự dưng bạn có cảm giác núi đôi có phần đau tức hơn so với bình thường, thì điều này rất có thể là do bạn đã có thai. Bởi sự phát triển của tuyến sữa trong ngực khi mang thai là một điều rất bình thường. Đây là một trong các triệu chứng khi mang thai tuần đầu mà chị em phụ nữ ít chú ý để nhận biết nhất.

Các triệu chứng khi mang thai tuần đầu

Trong tuần đầu mang thai bà bầu thường có cảm giác đau tức ngực

3. Mệt mỏi

Trong tuần đầu mang thai, vì chưa quen với thể trạng cơ thể luôn phải làm việc để cung cấp chất dinh dưỡng cho thai nhi nên bạn sẽ có cảm giác mệt mỏi. Bên cạnh đó, việc học môn progesterone tăng tiết nhiều hơn sau khi thụ thai cũng khiến cho nhiệt độ cơ thể bạn tăng lên và đốt cháy thêm nhiều năng lượng hơn.

Ngoài ra, nhịp tim của bà bầu cũng tăng lên đáng kể để cung cấp được nhiều oxy hơn đảm bảo cho sự phát triển của thai nhi. Tất cả những việc này sẽ khiến cho cơ thể bạn như bị vắt kiệt sức lực vậy.

4. Buồn nôn

Các triệu chứng khi mang thai tuần đầu

Buồn nôn là triệu chứng rất rõ ở chị em phụ nữ khi mang thai

Buồn nôn là một trong các triệu chứng khi mang thai tuần đầu phổ biến và rõ nhận biết nhất. Tình trạng này có thể xảy ra bất kỳ lúc nào trong ngày, đặc biệt là khi bạn ngửi thấy mùi khó chịu hay cảm thấy mệt mỏi. Nếu tự dưng bạn cảm thấy buồn nôn khan hoặc bị ốm thì hãy nghĩ đến trường hợp mình có tin vui nhé.

5. Đau đầu, đau lưng

Trong thời kỳ mang thai, do lượng hóc môn progesterone trong cơ thể tăng nhanh cùng với sự thiếu hụt nước dẫn tới sự suy giảm nhanh chóng hồng cầu trong máu, từ đó dẫn tới tình trạng đau đầu. Ngoài ra, trong tuần đầu mang thai, nhiều bà bầu cũng gặp phải tình trạng đau nhức lưng và mỏi dọc sống lưng do giãn dây chằng.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook