loading...

Hội thảo

Nhận diện dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa

13:29:24 - 05/11/2013 - admin

Một trong những lo lắng của chị em hiện nay là viêm nhiễm phụ khoa.  Nếu không được điều trị kịp thời, các bệnh phụ khoa gây ra những biến chứng nguy hiểm, thậm chí dẫn đến vô sinh. Để chủ động điều trị bệnh, bạn nên nhận biết được các dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa.

 

>> Cách là trắng vùng kín

>> Cách làm hồng vùng kín tự nhiên

Cuộc sống hiện đại cùng sự biến đổi của môi trường sống khiến số người mắc bệnh phụ khoa ngày càng tăng trong những năm gần đây. Các bác sĩ cho biết, bệnh phụ khoa không chỉ khiến nhiều chị em mất tự tin trong cuộc sống mà có thể gây ra một số bệnh phụ khoa nghiêm trọng: ung thư cổ tử cung.

Dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa 1

Bệnh phụ khoa – nỗi lo của nhiều chị em phụ nữ

Theo trung tâm giải phẫu tế bào học – bệnh viện Bạch Mai cho rằng, có trên 90% chị em phụ nữ mắc bệnh viêm nhiễm đường sinh dục. Một số dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa bạn nên nhận biết sớm.

1. Khí hư bất thường.

Một trong những dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa là khí hư bất thường. Khí hư bất thường có biểu hiện:

–         Khí hư ra nhiều: Thông thường, vào giữa kì kinh nguyệt, khí hư thường ra nhiều. Nhiều người nghĩ rằng đó là hiện tượng bình thường. Tuy nhiên, đây là dấu hiệu của viêm nhiễm âm đạo hoặc xói mòn cổ tử cung.

–         Khí hư hôi và có bọt: Nếu khí hư xuất hiện những bọt li ti kèm theo đó là cảm giác ngứa ngáy, khó chịu…thì đó là dấu hiệu của viêm âm đạo.

Dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa 2

Khí hư bất thường là dấu hiệu của bệnh phụ khoa

–         Khí hư đặc quánh, màu trắng đục: Hiện tượng khí hư có màu trắng đục, đặc quánh như keo, để lâu có thể khô cứng lại.

–         Khí hư màu xanh, màu vàng

–         Khí hư lẫn máu: Khí hư ra nhiều, có lần chút máu, kèm theo đó là cảm giác đau bụng.

2. Ngứa ngáy vùng kín

Nếu bạn bị viêm âm đạo do các vi khuẩn vaginosis và trichomoniasis gây nên sẽ dẫn đến hiện tượng ngứa vùng kín. Vì vậy, khi có hiện tượng ngứa vùng kín – dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa dễ nhận biết, bạn nên vệ sinh vùng kín sạch sẽ. Ngoài ra, nếu bệnh kéo dài, bạn có thể nhờ đến các bác sĩ chuyên khoa.

3. Núi đôi có chấm, nổi phát ban

Nhiều người nghĩ rằng, viêm nhiễm phụ khoa không có liên quan đến núi đôi. Nhưng trên thực tế, các bác sĩ chuyên khoa cho rằng, những biểu hiện của núi đôi cũng là dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa. Nếu núi đôi của bạn xuất hiện nhiều nốt ban đỏ trong thời gian dài có thể do nhiễm chàm bội nhiễm và tỷ lệ ung thư vú rất cao.

>> Xem thêm: Thẩm mỹ vùng kín “cho nàng tự tin quyến rũ”

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook