loading...

Hội thảo

Nhận diện sớm các triệu chứng bệnh phụ khoa ở phụ nữ

15:45:34 - 05/10/2013 - admin

Khi gặp các triệu chứng như ngứa vùng kín kèm theo tình trạng chảy nước và xuất hiện mùi hôi khó chịu thì chị em phụ nữ nên sớm đi khám bác sĩ phụ khoa để được chuẩn đoán và có phương pháp điều trị kịp thời bởi đây rất có thể là các triệu chứng bệnh phụ khoa thường gặp ở phụ nữ.

 

>> Cách là trắng vùng kín

>> Cách làm hồng vùng kín tự nhiên

1. Ngứa

Nếu bạn bị ngứa ở bên ngoài cơ quan sinh dục thì khả năng là do các loại nấm, các loại men hoặc do dị ứng hay các bệnh ngoài da. Trong một số trường hợp cũng có thể là vì da khô do rửa quá nhiều hay thường xuyên dùng các loại chất tẩy mạnh để vệ sinh vùng kín.

Còn nếu bạn bị ngứa bên trong cơ quan sinh dục thì có thể là hậu quả của chứng viêm nhiễm, do quan hệ tình dục không an toàn hay cũng có thể là do sử dụng xà phòng và các chất tẩy rửa mạnh. Do đó ngứa là triệu chứng bệnh phụ khoa đầu tiên mà bạn nên chú ý.

2. Chảy nước

Triệu chứng bệnh phụ khoa

Chảy nước bất thường ở vùng kín kèm theo mùi hôi khó chịu

Ở những chị em phụ nữ khỏe mạnh bình thường, “vùng kín” thường tiết ra chất dịch quánh trong, không nặng mùi, số lượng nhiều hay ít tùy cơ địa của từng người hay tùy thuộc vào chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, nếu chất dịch này có sự thay đổi về màu sắc, độ dính kèm theo mùi lạ thì lại có khả năng mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

3. Mùi lạ

Cơ quan sinh dục dưới của chị em phụ nữ không bao giờ vô trùng nên thường có mùi đặc trưng. Dù bạn có sử dụng các loại chất khử mùi hay các sản phẩm vệ sinh có mùi thơm thì cũng không có tác dụng loại bỏ mùi này, thậm chí còn có thể gây hại cho sức khỏe.

Tuy nhiên, nếu thấy mùi vùng kín thay đổi và trở nên nồng nặc, khó chịu hơn thì hãy nghĩ ngay đến khả năng bị viêm nhiễm nhé bởi đây là một trong các triệu chứng bệnh phụ khoa rất phổ hiến.

Triệu chứng bệnh phụ khoa

Đau khi quan hệ cũng có thể là triệu chứng bệnh phụ khoa ở phụ nữ

4. Đau khi quan hệ

Khi bị viêm nhiễm phụ khoa, chị em phụ nữ cũng thường gặp phải tình trạng đau khi quan hệ. Khi bị đau ở cửa mình thì chứng tỏ bệnh vẫn ở giai đoạn nhẹ nhưng nếu bạn cảm thấy đau ở vùng sâu hơn thì khả năng bị viêm nhiễm nặng hơn

Khi gặp phải các triệu chứng bệnh phụ khoa trên, chị em phụ nữ nên sớm đi khám bác sĩ phụ khoa để được chuẩn đoán chính xác và có phương pháp điều trị kịp thời, tránh các ảnh hưởng không mong muốn về sau.

>> Xem thêm: Thẩm mỹ vùng kín “cho nàng tự tin quyến rũ”

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook