loading...

Hội thảo

Những bệnh phụ nữ thường mắc phải

11:51:38 - 14/08/2013 - admin

Để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe sinh sản, chị em nên biết một số bệnh phụ khoa hay gặp phải và tìm cách phòng tránh.

bệnh phụ nữ

Phụ nữ nên khám sức khỏe thường xuyên

Viêm âm đạo

Bệnh phụ nữ dễ mắc phải nhất có lẽ đó là căn bệnh này. Bởi, một khi khả năng kháng khuẩn tự nhiên ở âm đạo giảm đi, đây sẽ là cơ hội tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Bên cạnh đó, những yếu tố khác như vệ sinh cá nhân kém, vệ sinh trong khi quan hệ không đảm bảo sẽ dẫn đến nhiễm kí sinh trùng như trùng roi, nấm…

Đặc biệt, khi bị viêm âm đạo, chị em dễ dàng nhận ra một số biểu hiện như: Có khí hư trắng hay hơi vàng, có khi đặc như mủ, niêm mạc âm đạo hơi đỏ (viêm âm đạo do tạp khuẩn), ngứa nhiều vùng âm hộ trước, trong và sau khi có kinh. Hơn nữa, khí hư có màu trắng đục, loãng, có bọt, âm đạo viêm đỏ (viêm âm đạo do kí sinh trùng) và ngứa nhiều vùng âm hộ vào giữa chu kỳ kinh, khí hư đặc như bột, có ánh trắng, âm đạo có màu đỏ tím (viêm âm đạo do nấm).

U xơ cổ tử cung

bệnh phụ nữ 2

Phụ nữ thường ít quan tâm tới u xơ tử cung

Thực tế, thói quen thức khuya là một yếu tố tác động đến đồng hồ sinh học của cơ thể, nó làm phá vỡ sự trao đổi chất của kích thích tố. Từ đó có thể trở thành nguyên nhân chính dẫn đến u xơ tử cung. Một số triệu chứng của tình trạng u xơ tử cung là thay đổi kinh nguyệt, tăng tiết dịch âm đạo, đau vòng eo, có áp lực trong bàng quang. Đặc biệt, bệnh phụ nữ này luôn tiềm ẩn nguy cơ gây tử vong.

Điều quan trọng, nếu như bạn phát hiện từ 2 dấu hiệu trở lên: kỳ kinh nguyệt thất thường, huyết trắng ra nhiều, vùng thắt lưng có cảm giác đau nhức, bụng dưới xuất hiện những cục nhỏ cứng, luôn có cảm giác muốn tiểu tiện thì chị em phải đi khám càng sớm càng tốt, vì đó là các dấu hiệu rất rõ ràng của bệnh u xơ cổ tử cung.

Bệnh về tuyến vú

bệnh phụ nữ 1

Bệnh về tuyến vú khá phổ biến với nữ giới

Theo những thống kê, phụ nữ thường xuyên làm việc về đêm, tiếp xúc nhiều với ánh sáng là nguyên nhân làm hủy hoại một loại hormone có chức năng ức chế khối u, đặc biệt khối u ở vú và dễ mắc bệnh phụ nữ. Thế nên, những chị em này có nguy cơ mắc các bệnh ở tuyến vú cao hơn bình thường. Đặc biệt, những bệnh ở tuyến vú thường gặp là tăng sản tuyến vú, u xơ vú, tiết dịch ở đầu vú và ung thư vú… Và để phòng bệnh ở tuyến vú, tốt nhất chị em nên tạo cho mình thói quen đi ngủ sớm, ngủ đủ giấc, tránh thức quá khuya.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook