Hội thảo

Những cách hay “thổi bay” ốm nghén cho bà bầu

20:39:18 - 03/04/2013 - admin

Trong 3 tháng đầu mang thai, những cơn ốm nghén khiến phụ nữ mang thai mệt mỏi, chán nản. Làm thế nào để vượt qua giai đoạn này?

1. Uống nhiều nước

Đây là thời kỳ mà bạn cảm thấy dường như mình đang bị ốm thực sự. Do đó đây là thời điểm quan trọng, bạn nên uống nhiều nước. Hãy để những chai nước lọc ở bất cứ nơi nào bạn thuận tiện lấy được nhất. Bạn có thể nhấp một vài ngụm đầu tiên vào buổi sáng. Sau đó, tiếp tục nhâm nhi cả ngày để ngăn chặn sự mất nước.

nhung-cach-hay-thoi-bay-om-nghen-cho-ba-bau

2. Ăn ít và ăn thường xuyên làm 6 bữa nhỏ

Mặc dù thời điểm này bạn thực sự chán ăn hoặc sợ ăn một vài loại thực phẩm nào đó thì bạn vẫn cần phải tích cực ăn để lấp đầy cái dạ dày trống không của bạn. Bạn có thể ăn bất cứ thứ gì, thậm chí nếu nó chỉ là một mẩu bánh mỳ khô cũng ổn.

Trong thực tế, các chuyên gia khuyên bạn nên ăn 6 bữa ăn nhỏ/ngày thay vì 3 bữa chính như khi bạn chưa mang bầu để giúp ổn định lượng đường trong máu và ngăn ngừa chứng bệnh buồn nôn vào mỗi buổi sáng ở thai kỳ đầu tiên.

3. Nuông chiều sự thèm ăn của bạn

Nếu chỉ thích ăn một loại thực phẩm nào đó, ngay cả khi thực phẩm đó khá xa lạ với bạn trước đó hoặc không phải là thực phẩm lành mạnh nhất bạn nên ăn nhưng bạn cứ ăn cho thỏa thích để đáp ứng sự thèm thuồng và đừng lo lắng về điều này.

nhung-cach-hay-thoi-bay-om-nghen-cho-ba-bau-2

4. Tìm cách bổ sung uống vitamin

Nếu việc uống các vitamin trước khi sinh làm cho bạn cảm thấy khó chịu thì hãy thử dùng nó trước khi bạn đi ngủ vào ban đêm. Tuy nhiên, hãy nhớ hỏi bác sĩ trước khi dùng bất cứ loại thuốc bổ sung nào hoặc thay đổi liều lượng thuốc vitamin của bạn khi bạn đang bầu bí nhé.

5. Nghỉ ngơi

Bạn đang mang thai, do đó nhiều khi bạn cảm thấy không thể theo kịp công việc hiện nay hoặc theo kịp tần suất làm việc của các đồng nghiệp? Đây là điều hiển nhiên vì bạn đang trong giai đoạn đầu mang thai. Do đó, hãy lắng nghe cơ thể mình. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi và môi trường làm việc thoải mái thì có thể tạm thời đưa chân lên ghế cho thoải mái hoặc có một giấc ngủ ngắn. Mọi người biết cũng sẽ hiểu và thông cảm cho bạn.

Thảo dược nên dùng trong thời kỳ thai nghén:

Lá bạc hà: Hỗ trợ giảm buồn nôn/ ốm nghén và đầy hơi trong bụng.

Rễ gừng: Hỗ trợ giảm buồn nôn/ ốm nghén và rối loạn tiêu hóa.

Cây bồ công anh: Giàu vitamin và khoáng chất tăng cường chức năng thận và bổ gan. Không chỉ thế, nó còn loại bỏ nước dư thừa giúp lợi tiểu. Tuy nhiên đừng lạm dụng thảo dược này trong thời gian quá dài vì sẽ gây phản tác dụng.

TT

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook