Hội thảo

Những dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa

13:50:20 - 29/12/2013 - admin

Có khoảng 45% chị em phụ nữ mắc phải các dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa. Thông tin sau sẽ giúp chị em hiểu rõ hơn về căn bệnh này.

 

Những dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa 1

Khoảng 45% chị em phụ nữ xuất hiện các dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa

Chị em phụ nữ khi bước vào độ tuổi trưởng thành thì bắt đầu thấy xuất hiện dịch âm đạo. Thông thường, lượng dịch này sẽ xuất hiện nhiều hơn trước kì kinh nguyệt, khi rụng trứng và trong sinh hoạt tình dục. Nếu một ngày, bất chợt chị em thấy những biểu hiện trong dịch tiết: màu sắc, số lượng, mùi…thì rất có thể đó chính là dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa. Tùy vào mỗi loại bệnh khác nhau mà những biểu hiện của chúng cũng khác nhau.

Nếu thấy khí hư loãng,kèm theo có bọt, ra nhiều và có màu xanh nhạt, cùng với đó là các biểu hiện âm hộ bị ngứa, rát thì có thể chị em đã bị viêm âm hộ, âm đạo. Nguyên nhân gây ra tình trạng này chủ yếu là   do trichomonas vaginalis gây ra. Còn lại, khoảng 10% người mắc viêm âm đạo sẽ không có các triệu chứng đi kèm.

Khi khí hư đóng thành từng mảng, sánh đặc, màu trắng và gây ra tình trạng ngứa rát nhiều, khi quan hệ thì khá đau và âm hộ, nề bị viêm đỏ. Ngoài ra, có thể xuất hiện hiện tượng ứ đọng huyết trắng, độ pH của âm đoạn nhỏ hơn 4.5 thì “phần phụ” của chị em đã bị nấm candida tấn công và gây ra tình trạng viêm âm hộ,âm đạo. Đây là một trong những dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa thường gặp và rất dễ lấy truyền qua con đường tình dục, qua nước hay quần áo.

Những dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa 2

Có thể gây ra triệu chứng bất thường như ngứa, rát âm hộ, khí hư bất thường

Những chị em bị viêm cổ tưng cung do lậu cầu gây ra thì có tới 95% không xuất hiện biểu hiện khác thưởng. Chỉ có một số nhỏ là xuất hiện những dấu hiệu như đi tiểu buốt, gắt, khi hư vàng ra rất nhiều. Chỉ có thể phát hiện ra bệnh khi chị em chủ động tới viện khám và chẩn đoán nhờ xét nghiệm.

Khi nào thấy khí hư ra gần giống với mủ, có thể kèm theo máu và đi tiểu gặp khó khăn thì đó là lúc chị em đã bị viêm cổ tử cung do chlamydia trachomatic gây ra. Khoảng 30-50% chị em phụ nữ sẽ xuất hiện các biểu hiện này. Chỉ khoảng 20% người bệnh là không có triệu chứng lạ.

Những dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa 3

Nên chủ động đi thăm khám khi nhận thấy những bất thường

Trong trường hợp chị em bị viêm  cổ tử cung mạn tính thì khí hư đặc sánh, kèm mủ, gần như chất nhày và sẽ gây ngứa, rát, khi quan hệ có thể ra máu.

Nếu xuất hiện những dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa trên, chị em nên chủ động tới các cơ sở y tế, bệnh viện chuyên khoa để điều trị kịp thời, tránh tình trạng gây ra những hậu quả nghiêm trọng như u xơ tử cung, vô sinh…

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook