loading...

Hội thảo

Những triệu chứng mang thai bạn cần biết

18:35:44 - 09/11/2013 - admin

Đối với người phụ nữ mang thai và sinh con là thiên chức thiêng liêng nhất. Để chuẩn bị tốt cho thai kì và đảm bảo sức cho trẻ, bạn cần nhận biết những triệu chứng mang thai sớm để có thể chăm sóc cho mẹ và bé tốt hơn trong suốt thai kì.

1, Khó thở

Nhiều phụ nữ cảm thấy khó thở đặc biệt trong lần mang thai đầu tiên. Ở một số phụ nữ hiện tượng này xảy ra trong suốt thai kì. Nguyên nhân khó thở, bà bầu cần thêm oxy cho phôi thai hô hấp. Đây là một trong những triệu chứng mang thai thường gặp ở hầu hết các chị em. Tuy nhiên, bác sĩ khuyên bạn, nếu có những biểu hiện bất thương sau, bạn nên đi khám bác sĩ:

Triệu chưng mang thai 1

Khó thở là một trong các triệu chứng khi mang thai tuần đầu

–         Khó thở một cách đột ngột

–         Khó thở kèm theo những cơn đau dữ dội

–         Càng cảm thấy khó thở hơn khi nằm xuống.

2. Căng tức ngực

Triệu chưng mang thai 2

Căng tức ngực

Kích thước vòng 1 tăng là triệu chứng mang thai dễ nhân biết. Khi mang bầu, cơ thể người phụ nữ có những biến đổi quan trọng trong đó có sự biến đổi tuyến vú để chuẩn bị cung cấp sữa cho trẻ nên vòng 1 có biểu hiện căng.

3. Mệt mỏi

Hầu hết phụ nữ mang thai giai đoạn đầu đều có dấu hiệu mệt mỏi – một trong những triệu chứng mang thai. Trong những tuần đầu của thai kì, bạn luôn cảm thấy mệt mỏi vì cơ thể cần phải thích nghi với môi trường mới, cần nạp năng lượng để cung cấp dinh dưỡng cho thai nhi. Sự tiết ra nhiều hơn của hormone progesterone sau khi thụ thai khiến cho nhiệt độ cơ thể của bạn tăng lên, đốt cháy thêm nhiều năng lượng. Nhịp tim của bạn cũng tăng lên để đảm bảo cung cấp đủ ô xy cho buồng trứng. Tất cả những điều này dẫn đến hậu quả là bạn cảm thấy như bị vắt kiệt sức lực vậy.

Triệu chưng mang thai 3

Buồn nôn – một trong những triệu chứng mang thai

4. Buồn nôn

Ở nhiều người, buồn nôn hay còn gọi là nghén – triệu chứng mang thai trong 3 tháng đầu. Nếu bạn nhận thấy rằng bạn đột nhiên bắt đầu cảm thấy buồn nôn hoặc hay bị ốm, đó có thể là một dấu hiệu của thai kỳ.

5. Đi tiểu nhiều hơn

Nếu bạn đi tiểu nhiều lần trong ngày thì đó có thể tín hiệu mang thai. Hiện tượng đi tiểu nhiều có thể xuất hiện 6 tuần sau khi thụ thai và do một số yếu tố. Một trong những yếu tố đó chính là những hooc môn thai kỳ và lưu lượng máu cơ thể nhiều hơn trước. Những tháng đầu thai kỳ, tử cung to ra chèn vào bàng quang, đẩy bàng quang lên phía trên cũng là nguyên nhân khiến bà bầu đi tiểu nhiều lần.

Bên cạnh đó, có những triệu chứng mang thai khác: đau đầu, thường xuyên bị chuột rút, đau lưng…

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook