Hội thảo

Những triệu chứng ung thư cổ tử cung dễ nhận biết

17:45:24 - 09/11/2013 - admin

Cuộc sống hiện đại, con người đang sống trong môi trường ô nhiễm khiến bùng phát nhiều bệnh lý nguy hiểm trong đó có các bệnh ung thư. Ở phụ nữ, số người mắc bệnh ung thư cổ tử cung ngày càng tăng và càng trẻ hóa. Để chủ động phòng tránh và điều trị bệnh, bạn nên nhận biết những  triệu chứng ung thư cổ tử cung.

Theo thống kê của các nhà khoa học, có hơn 100 loại bệnh ung thư và ung thư được coi là bệnh nan y khó chữa vì thực tế cho thấy, chưa có loại thuốc đặc trị nào có thể điều trị khỏi ung thư. Hiện nay, số người mắc bệnh ung thư cổ tử cung ngày càng tăng do nhiều nguyên nhân: môi trường song ô nhiễm, do các bệnh phụ khoa không được điều trị dứt điểm và thường xuyên tái phát. Các nhà khoa học cho rằng, bạn có thể nhận biết sớm thông qua những triệu chứng ung thư cổ tử cung.

Những triệu chứng ung thư cổ tử cung 1

Bệnh ung thư cổ tử cung có tỷ lệ tử vong ngày càng cao

Ung thư cổ tử cung là khối u ác tính ở phụ nữ do virus u nhú có tên HPV gây ra, loại virus này có thể lây truyền trực tiếp qua da.
Thực tế cho thấy, hầu hết tất cả phụ nữ đều có nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung. Tuy nhiên, có một số người có nguy cơ mắc bệnh cao hơn: phụ nữ đã quan hệ tình dục và quan hệ nhiều lần, có nhiều bạn tình hoặc có một số bệnh nhiễm trùng lây qua đường tình dục: herpes sinh dục, hút thuốc lá,…
Ung thư cổ tử cung trải qua nhiều giai đoạn và có thời gian ủ bệnh khá lâu, thậm chí có người ủ bệnh mười mấy năm. Một số triệu chứng ung thư cổ tử cung như:

Những triệu chứng ung thư cổ tử cung 2

Các bác sĩ cho biết bệnh ung thư tử cung có mối quan hệ với việc tập luyện hàng ngày

– Xói mòn tử cung: Đây là nguyên nhân chính dẫn đến ung thư cổ tử cung.
– Xuất huyết sau khi quan hệ: Xuất huyết sau khi quan hệ là triệu chứng ung thư cổ tử cung điển hình của bệnh, có khoảng 70 – 80 % bệnh nhân chảy máu âm đạo. Cùng với đó là hiện tượng chảy máu âm đạo bất thường: Ở phụ nữ tuổi tiền mãn kinh hoặc mãn kinh, kinh nguyệt thường thất thường và lượng máu ít nên nhiều chị em bỏ qua hiện tượng chảy máu âm đạo. Tuy nhiên, các bác sĩ cho rằng, đây là một trong những triệu chứng ung thư cổ tử cung bạn nên biết và nên đi khám bệnh phụ khoa an toàn.

Những triệu chứng ung thư cổ tử cung 3

Hình ảnh của ung thư cổ tử cung

– Đau: những cơn đau bụng dưới diễn ra liên lục và thường xuyên thì bạn hãy cảnh giác với một số bệnh ung thư trong đó có ung thư cổ tử cung.
Ngoài ra, những triệu chứng ung thư cổ tử cung là hiện tượng dịch âm đạo diễn ra nhiều hơn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook