Hội thảo

Phát hiện bệnh ung thư cổ tử cung bằng giấm

22:09:31 - 22/08/2013 - admin

Sau nhiều năm tìm tòi và nghiên cứu các nhà khoa học Ấn Độ đã tìm ra một phương pháp mới giúp phát hiện bệnh ung thư cổ tử cung ở phụ nữ. Đó là nhờ vào giấm, vừa đơn giản lại vô cùng hiệu quả.

Bệnh ung thư cổ tử cung

Phương pháp mới giúp phát hiện bệnh ung thư cổ tử cung ở nữ giới

Ung thư cổ tử cung là một căn bệnh ung thư đang chiếm tỷ lệ khá cao, nó chỉ đứng sau bệnh ung thư vú ở nữ giới, chiếm 22.35% trong số các bệnh ung thư sinh dục nữ. Căn bệnh này nguy hiểm và phổ biến đến nỗi cứ hai phút trên thế giới lại có một người chết vì ung thư cổ tử cung.

Nguyên nhân tử vong chủ yếu là do trong giai đoạn đầu, bệnh ung thư cổ tử cung không có những biểu hiện rõ ràng nên khó phát hiện. Hầu hết các trường hợp khi được phát hiện thì bệnh đã ở giai đoạn muộn và khi đó việc chữa trị trở nên vô cùng khó khăn. Chính vì vậy với mong muốn tìm ra phương pháp sớm phát hiện bệnh ung thư cổ tử cung, các nhà khoa học Ấn Độ đã thực hiện cuộc nghiên cứu về ung thư cổ tử cung.

Bệnh ung thư cổ tử cung

Bệnh ung thư cổ tử cung có tỷ lệ tử vong khá cao

Cuộc nghiên cứu này được thực hiện từ năm 1998 trên khoảng 150.000 phụ nữ có độ tuổi từ 35-64 và không có tiền sử bị bệnh ung thư. Đa phần trong số họ là những người phụ nữ nghèo đang sinh sống tại các khu ổ chuột ở ngoại ô Bombay và Mumbai. Trong 150.000 người phụ nữ này, có 75.360 được xét nghiệm bệnh ung thư cổ tử cung 2 năm 1 lần và 76.178 người được chọn tham gia để đối chiếu.

Kết quả của cuộc nghiên cứu này đã cho thấy phương pháp xét nghiệm bệnh ung thư cổ tử cung bằng giấm rất đơn giản và hiệu quả. Tất cả những gì phải làm chỉ là bôi giấm lên cổ tử cung bằng gạc mềm và sau đó giấm sẽ biến các tế bào ung thư chuyển sang màu trắng mà chúng ta hoàn toàn có thể quan sát được bằng mắt thường.

Bệnh ung thư cổ tử cung

Phát hiện bệnh ung thư cổ tử cung hiệu quả nhờ giấm

Với kết quả này, tỷ lệ tử vong của bệnh ung thư cổ tử cung đã giảm tới 31% ở nhóm phụ nữ được áp dụng phương pháp xét nghiệm bằng giấm. Các nhà khoa học cũng ước tính rằng phát hiện mới này có thể cứu sống khoảng 22.000 phụ nữ tại Ấn Độ và 72.600 người mỗi năm trên toàn thế giới khỏi nguy cơ tử vong do bệnh ung thư cổ tử cung gây ra.

Ông Surendra Shastri – trưởng nhóm nghiên cứu cho biết tại Ấn Độ hiện nay đã có kế hoạch đưa phương pháp xét nghiệm mới này áp dụng vào trong y học lâm sàn để sớm phát hiện ra bệnh và có phương pháp điều trị ung thư cổ tử cung kịp thời.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook