Hội thảo

Phòng bệnh khí hư bằng món ăn

20:05:36 - 12/03/2013 - admin

Khí hư hay còn gọi là huyết trắng là dấu hiệu sinh lý bình thường. Nhưng hãy cẩn thận, khi nó có màu vàng, xanh, mùi hôi hoặc có bọt bởi đó là dấu hiệu của bệnh lý liên quan tới đường sinh dục nữ. Ngoài việc giữ vệ sinh vùng kín bằng nhiều cách thì ba món ăn dưới đây là gợi ý tốt nhất giúp bạn phòng ngừa bệnh lý liên quan tới khí hư.

Gà đen hầm hoàng kỳ:

Nguyên liệu: gà đen 1 con, hoàng kỳ 60g, gừng tươi, gia vị, nước đủ dùng.

Phong bệnh khí hư bằng món ăn

Gà đen là vị thuốc trong đông y chữa khí hư, hư nhược….

Chế biến: Gà làm sạch, bỏ nội tạng, rửa sạch. Hoàng kỳ rửa sạch, thái miếng nhỏ nhồi vào bụng gà rồi khâu chặt lại. Đem gà hấp cách thủy, khi hấp cho gừng lên trên gà. Ăn 3 thang, cách nhật. Món ăn này phù hợp với người suy nhược thần kinh, băng huyết, tiêu chảy, người mệt mỏi do khí hư gây nên.

Cháo gạo nếp, hạt sen, hạt súng:
Nguyên liệu: Gạo nếp 100g, hạt sen, hạt súng đều 50g, lá sen tươi 50g, đường trắng, nước đủ dùng.
Phong benh khí hư bang mon an
CHế biến: Hạt sen bỏ màng và tâm, hạt súng, lá sen rửa sạch, gạo vo sạch. Lấy lá sen, gói hạt súng vào buộc chặt, đun với nước trong vòng 30 phút, bỏ bã lấy nước. Cho hạt sen và gạo nếp vào nước thuốc đó đun nhừ thành cháo, nêm đường vào là được. Mỗi ngày ăn 1 lần vào buổi sáng sớm, ăn liên tục trong 4 ngày. Món cháo có tác dụng ngăn ra khí hư, chữa rong huyết, đại tiện ra máu.

Canh thịt lợn nấu hoa mào gà:

Nguyên liệu: Thịt nạc thăn 100g, hoa mào gà 30g, kim anh tử 15g, bạch quả 10 quả, nước, gia vị đủ dùng.

Phong benh khi hu bang mon an

Chế biến: Thịt lợn rửa sạch, thái miếng. Các vị hoa mào gà, kim anh tử, bạch quả rửa sạch, bọc vào túi vải buộc kín đem đun với nước trong vòng 30 phút, bắc ra bỏ bã lấy nước. Sau đó, thả thịt lợn vào nước đun tới khi thịt chín, nêm gia vị là được. Ăn cả cái lẫn nước, ăn liên tục trong 5 ngày, mỗi ngày 1 lần. Món ăn có tác dụng thanh nhiệt, lợi thấp, chữa được các bệnh ra nhiều khí hư.

N.H (tổng hợp)

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook