loading...

Hội thảo

Những mối nguy hiểm đối với phụ nữ sinh con muộn

16:02:58 - 10/07/2013 - admin

Ngày nay nhiều cặp vợ chồng có xu hướng muốn ổn định về kinh tế rồi mới sinh con để có điều kiện chăm sóc con một cách tốt nhất. Nhưng nhiều người lại không biết rằng sinh con muộn ẩn chứa rất nhiều điều có hại cho sức khỏe của người phụ nữ.

1. Tỷ lệ sảy thai cao

Nghiên cứu khoa học cho thấy rằng phụ nữ  ngoài 35 mới sinh con thường có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, sẩy thai, sinh non, thai lưu, tiền sản giật ở người mẹ, dị tật ở trẻ… cao hơn ở những phụ nữ trẻ khi mang thai.

phụ nữ sinh con muộn

tỷ lệ sảy thai cao khi phụ nữ sinh con muộn

 

2. Trẻ kém thông minh hơn những em bé khác

Khi người phụ nữ bước sang tuổi 35, sức khỏe cũng như chất lượng của trứng giảm dần, rất nhiều khả năng thụ thai sẽ kém hơn, khả năng nhau thai bám thấp tăng lên dẫn đến nguy cơ sinh non. Bên cạnh đó, độ giãn nở của khung chậu đã bị hạn chế nên việc mang thai và sinh nở lần đầu có rất nhiều rủi ro nguy hại cho cả mẹ lẫn con. Không những vậy, với những phụ nữ  sinh con muộn, trẻ sinh ra sẽ kém thông minh hơn những em bé khác, mà còn làm tăng nguy cơ nhiễm sắc thể bào thai gây nhiều di chứng ở trẻ.

tre kem thong minh

sinh con muộn trẻ sẽ kém thông minh hơn

Phụ nữ ở độ tuổi 20 – 30 sinh con đầu lòng là hợp lý nhất.  Vì vậy  để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé, tốt nhất chị em nên sinh con trong độ tuổi an toàn. Sinh con trong độ tuổi này không chỉ hoàn thiện về thể chất, chất lượng trứng tốt, nguy cơ tai biến thấp mà còn ổn định về tâm lý cho người mẹ.

3. Nên thường xuyên đi khám, tư vấn từ bác sĩ

nên đi khám thai thường xuyên

phụ nữ mang thai nên đi khám, tư vấn của bác sĩ

Khi mang thai nhất là những chị em mang thai khi đã lớn tuổi, sinh con muộn nên đi tiêm phòng đẩy đủ, tuân thủ  lịch thăm khám thai của bác sĩ, tập thể dục điều độ, nhẹ nhàng, tránh để căng thẳng, hạn chế làm việc nặng… Nhất là những phụ nữ mang thai khi đã lớn tuổi nên có một chế độ ăn uống hợp lý, lựa chọn thực phẩm giàu axit folic, canxi, sắt, protein, vitamin… trước khi mang thai, trong thời kỳ mang thai và sau khi sinh để bé sinh ra được hoàn toàn khỏe mạnh.

C. T. T. H

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook