loading...

Hội thảo

Phương pháp điều trị ung thư cổ tử cung qua các giai đoạn

18:23:33 - 29/10/2013 - admin

Một trong các căn bệnh phụ khoa đáng báo động ở chị em phụ nữ hiện nay đó chính là bệnh ung thư cổ tử cung. Ung thư cổ tử cung nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh. Để điều trị ung thư cổ tử cung hiệu quả, bạn cần phải căn cứ vào từng giai đoạn của bênh.

1. Giai đoạn tiền ung thư

Điều trị ung thư cổ tử cung

Điều trị ung thư cổ tử cung giai đoạn tiền ung thư

Ở giai đoạn tiền ung thư, việc điều trị ung thư cổ tử cung được thực hiện một cách triệt để bằng tia laser, nhiệt hoặc làm lạnh. Còn đối với các vùng lớn hơn nếu nhìn thấy được qua soi âm đạo thì có thể thực hiện phẫu thuật cắt bỏ. Khi tân sinh trong biểu mô cổ tử cung lan đến vùng eo cổ tử cung, sinh thiết chóp tử cung được thực hiện để cắt bỏ phần bất thường.

2. Ung thư cổ tử cung giai đoạn sớm

Khi phát hiện ra bệnh ung thư cổ tử cung ở giai đoạn sớm, nếu đã lập gia đình và sinh con thì bạn có thể được điều trị bằng cách cắt bỏ tử cung. Còn đối với các trường chị em phụ nữ muốn giữ lại tử cung thì phương pháp điều trị ung thư cổ tử cung bằng laser hoặc sinh thiết chóp cổ tử cung là hợp lý.

Điều trị ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung giai đoạn sớm có thể được điều trị bằng phẫu thuật

3. Ung thư xâm lấn

Đối với các trường hợp tế bào ung thư chưa xâm lấn qua khỏi cổ tử cung thì phương pháp phẫu thuật là cách điều trị phổ biến. Khi đó phần tử cung, buồng trứng, ống dẫn trứng, các mô và các tuyến hạch gần đó sẽ được cắt bỏ để loại bỏ hoàn toàn tế bào ung thư.

Còn đối với trường hợp ung thư cổ tử cung đã xâm lấn xa hơn thì phương pháp điều trị ung thư cổ tử cung chính là xạ trị. Xạ trị ngoài phá hủy các tế bào ung thư bên ngoài và được thực hiện trong 6 tuần còn xạ trị trong sẽ phá hủy các tế bào ung thư bên trong bằng cách đưa que phóng xạ vào trong tử cung.

Điều trị ung thư cổ tử cung

Khi tế bào ung thư đã xâm lấn nên kết hợp điều trị bằng xạ trị và hóa trị

Ngoài ra, phương pháp hóa trị cũng thường được dùng kết hợp với xạ trị trước phẫu thuật để thu nhỏ khối u lại và giúp cho quá trình phẫu thuật trở nên dễ dàng hơn. Hóa trị là phương pháp dùng thuốc để tiêu diệt các tế bào ung thư, giúp cho khối u trở nên nhỏ hơn và làm giảm các triệu chứng của bệnh.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook