Hội thảo

Phương pháp phòng tránh lão hóa tóc

17:08:28 - 17/07/2013 - admin

Khi chúng ta càng nhiều tuổi thì quá trình trao đổi chất trong cơ thể càng chậm lại, lượng dầu và độ ẩm cần thiết cho tóc sẽ bị hạn chế làm cho tóc trở nên khô xơ và xuất hiện tóc bạc. Phòng tránh lão hóa tóc là phương pháp cần thiết lúc này.

tóc đẹp

bí quyết để có mái tóc khỏe đẹp

Các cụ nói các răng, cái tóc là góc con người, một mái tóc khỏe đẹp và bóng mượt không chỉ cho thấy sức khỏe tốt mà còn làm cho chị em phụ nữ trở lên xinh xắn và quyến rũ hơn. Nhưng thường mọi người hay chú ý đến làm đẹp cho da mà quên mất tóc cũng cần phải được chăm sóc và bảo vệ để phòng tránh lão hóa tóc.

Để có một mái tóc mượt mà và óng ả, bạn hãy lựa chọn sử dụng những loại dầu dưỡng nhiều độ ẩm, có chất bảo vệ và chăm sóc tóc, chống lại tia UV giúp tóc mượt mà và óng ả.

toc-dep 1

Mỗi tuần hấp dầu cho tóc 1 lần để cung cấp trực tiếp các chất dinh dưỡng giúp tóc mềm mượt hơn.

Không nên sử dụng máy sấy nhiều, uốn, duỗi, nhuộm sẽ làm cho tóc trở nên khô xơ hơn, khi gội đầu xong hạn chế dùng máy sấy và để tóc khô tự nhiên, để cho da đầu và tóc phát triển tự nhiên.

sất tóc dễ làm tóc khô xơ

hạn chế sấy tóc, uốn, duỗi, nhuộm để tóc khỏe đẹp hơn

Bổ sung các chất dinh dưỡng giúp tóc khỏe mạnh hơn như vitamin B2 có trong sữa, thịt, gan, bánh mì;  ngoài ra cũng phải cung cấp các chất có tác dụng nuôi dưỡng tóc như: thịt gà, cam, lòng đỏ trứng gà để cung cấp vitamin B5 cho tóc.

Để phòng tránh lão hóa tóc, giúp tóc không bị bạc cần bổ sung thêm vitamin B3 có trong men bia, cá, đậu…

C.T.T.H

Tham khảo thêm :

*Những thay đổi trong sức khỏe phụ nữ tuổi 40

 

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook