loading...

Hội thảo

Hiểu đúng về sức khỏe vùng kín phụ nữ – Sức khỏe phụ nữ

10:58:34 - 28/11/2013 - admin

Theo kết quả của một cuộc khảo sát gần đây cho thấy trong 1803 phụ nữ chỉ có 3% trả lời trọn vẹn tất cả các câu hỏi có liên quan đến việc chăm sóc vùng kín. Đây có thể coi là điều đáng lo ngại về vấn đề sức khỏe vùng kín đối với chị em phái nữ.

Hiểu về sức khỏe vùng kín

Cuộc khảo sát này được thực hiện tại 6 nước trong khu vực Châu Á bao gồm Việt Nam, Indonesia, Singapore, Malaysia, Philippines và Ấn Độ. Trong đó Việt Nam là nước thứ 3 có tỷ lệ chị em phụ nữ vẫn còn rất mơ hồ về các kiến thức chăm sóc sức khỏe vùng kín phụ nữ (94%). Nước dẫn đầu về tỷ lệ này là Philippines (99%) và đứng thứ 2 là Malaysia (97%). Ở Việt Nam, chỉ có 2% chị em phụ nữ có những câu trả lời chính xác cho các câu hỏi liên quan đến chăm sóc vùng kín, là đây là một con số quá nhỏ.

Vùng kín phụ nữ

Việt Nam đứng thứ 3 về mức độ mơ hồ trong kiến thức vùng kín phụ nữ

>> Xem thêm: Cách làm hồng vùng kín tự nhiên cho nàng tự tin và quyến rũ.

Và đây cũng là nguyên nhân khiến cho gần 90% trong tổng số 70000 phụ nữ mắc bệnh viêm nhiễm vùng kín (số liệu từ Trung tâm giải phẫu tế bào học, bệnh viện Bạch Mai). Đây là các con số thực dựa trên việc khám chữa bệnh phụ khoa tại hơn 300 cộng đồng dân cư sinh sống ở cả 3 miền đất nước. Và kết quả này còn đáng chú ý hơn nữa khi mà có đến 70% những người phụ nữ có thu nhập cao và trí thức vẫn bị mắc viêm nhiễm phụ khoa.

Vùng kín phụ nữ

Tỷ lệ mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa ở phụ nữ đang ngày càng gia tăng

Còn một cuộc khảo sát nhỏ khác cũng cho thấy chỉ có khoảng 70% phụ nữ thỉnh thoảng mới quan tâm đến các bài đọc trên mạng có liên quan đến vùng kín phụ nữ, 16% người hài lòng với những kiến thức phụ khoa mình đang có và 4% người coi thông tin này là hữu ích và cần quan tâm. Từ các số liệu này, chúng ta có thể thấy được rằng việc chăm sóc sức khỏe vùng kín đang bị chị em phụ nữ lơ là trong khi các bệnh phụ khoa luôn “rình rập” sức khỏe phụ nữ, thậm chí có thể dẫn tới các biến chứng nguy hiểm như ung thư cổ tử cung, vô sinh,…

Vùng kín phụ nữ

Chăm sóc vùng kín phụ nữ không đúng cách có thể dẫn tới vô sinh

>> Xem thêm: Cách làm trắng vùng kín cho các nàng.

Chăm sóc vùng kín đúng cách

Trên thực tế, có nhiều kiến thức về sức khỏe vùng kín phụ nữ tưởng chừng như rất đơn giản, ai cũng biết nên thường bị mọi người bỏ qua. Đơn giản nhất như việc vệ sinh vùng kín hàng ngày nếu không đúng cách có thể tạo điều kiện cho các vi khuẩn có hại phát triển và gây bệnh. Ví dụ như thụt rửa sâu vùng kín, vệ sinh vùng kín bằng xà phòng, mặc đồ ẩm ướt, vệ sinh quá nhiều lần trong ngày,… đều có thể gây ra tình trạng viêm nhiễm.

Chính vì vậy, để “cô bé” luôn được khỏe mạnh, chị em phụ nữ nên bổ sung thêm những kiến thức cần thiết liên quan đến vùng nhạy cảm này, từ đó giúp phòng ngừa các bệnh viêm nhiễm phụ khoa hiệu quả.

>> Xem thêm: Thẩm mỹ vùng kín “cho nàng tự tin quyến rũ”

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook