loading...

Hội thảo

Sữa chua giúp điều trị bệnh phụ khoa hiệu quả

23:00:18 - 07/10/2013 - admin

Mới đây các nhà khoa học Mỹ đã khám phá thêm một tác dụng tuyệt vời nữa của sữa chua trong việc điều trị bệnh phụ khoa. Cuộc nghiên cứu cho biết những chị em phụ nữ có thói quen ăn nhiều sữa chua sẽ giúp ngăn chặn sự phát triển của các vi khuẩn gây bệnh viêm nhiễm phụ khoa, từ đó giúp bạn duy trì một sức khỏe sinh sản tốt nhất.

Điều trị bệnh phụ khoa

Sữa chua giúp điều trị bệnh phụ khoa hiệu quả

Chắc hẳn chị em phụ nữ đều biết đến sữa chua như một loại thần dược cho sắc đẹp lại giúp điều tiết quá trình tiêu hóa hiệu quả. Chính vì vậy mà nhiều người đã hình thành nên thói quen ăn sữa chua sau bữa ăn hàng ngày. Bên cạnh đó, sữa chua chứa nhiều canxi còn giúp chị em phụ nữ phát triển hệ xương khỏe mạnh.

Và mới đây, các giáo sư y học của Mỹ lại tiếp tục nghiên cứu và khám phá thêm 1 tác dụng tuyệt vời của sữa chua với sức khỏe phụ nữ. Ngoài công dụng làm đẹp da, giúp giảm huyết áp và nâng cao khả năng miễn dịch cho cơ thể thì các axit lactic có trong sữa chua còn có khả năng ngăn chặn sự phát triển của các vi khuẩn có hại trong môi trường âm đạo, từ đó giúp chị em phụ nữ điều trị bệnh phụ khoa hiệu quả.

Điều trị bệnh phụ khoa

Ăn nhiều sữa chua giúp bạn ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh

Sau khi tiến hành điều trị cho một số chị em phụ nữ bị mắc bệnh phụ khoa mãn tính, mỗi ngày cho từng người tiêu thụ khoảng 200ml sữa chua và sau một thời gian duy trì, những người phụ nữ này đã có độ PH âm đạo từ 6,0 đến 4,0 đều được trở về mức cân bằng đồng thời nguy cơ tái phát bệnh cũng được giảm đi đáng kể. Qua nghiên cứu và phân tích, các giáo sư Mỹ đã khẳng định các axit hoạt tính trong sữa chua giúp phụ nữ duy trì nồng độ PH âm đạo ở mức bình ổn, ngăn chặn sự phát triển của các vi khuẩn gây nấm, ngứa và điều trị bệnh phụ khoa nhanh chóng.

Điều trị bệnh phụ khoa

Không nên quá lạm dụng sữa chua để điều trị bệnh phụ khoa

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cũng khuyến cáo rằng dù cho sữa chua có nhiều công dụng cho sức khỏe nhưng nó vẫn không thể thay thế thuốc và không nên lạm dụng. Tốt nhất, bạn nên coi nó như một thực phẩm dinh dưỡng hỗ trợ đắc lực cho quá trình điều trị bệnh phụ khoa của bạn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook