Hội thảo

Tập thể dục cũng giúp điều trị bệnh phụ khoa

21:57:13 - 23/09/2013 - admin

Nghe có vẻ khó tin nhưng những động tác đơn giản dưới đây sẽ giúp kích thích các mạch máu ở háng, thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu, từ đó giúp bạn phòng chống và điều trị bệnh phụ khoa hiệu quả. Bên cạnh đó tập luyện thường xuyên còn giúp co các cơ ở bụng và giúp bảo vệ tốt hơn các cơ quan vùng bụng.

Động tác 1: Gập bụng

Điều trị bệnh phụ khoa

Động tác gập bụng giúp điều trị bệnh phụ khoa hiệu quả

+ B1: Đầu tiên ở tư thế nằm ngửa, tay và chân đều duỗi thẳng

+ B2: đưa cả 2 tay và 2 chân lên cao rồi dùng sức để gập người ngồi lên

+ B3: trở về vị trí ban đầu. Tập lại động tác này 10-15 lần

Để điều trị bệnh phụ khoa hiệu quả với động tác gập bụng, bạn nên tập ít nhất 3 lần mỗi ngày. Đối với chị em phụ nữ độ tuổi 30 thì nên tập 40-45 nhịp/phút, độ tuổi 40 thì tập 35 nhịp/phút và độ tuổi 50 thì cũng nên cố gắng tập 25-30 nhịp/phút.

Điều trị bệnh phụ khoa

Động tác ngồi xuống và đứng lên

Động tác 2: ngồi xuống và đứng lên

+ B1: đầu tiên ở tư thế ngồi xổm trên phần trên của bàn chân, 2 tay chạm đất

+ B2: bật dậy một cách dứt khoát rồi lại ngồi xuống. Tiếp tục động tác này 10-15 nhịp/ lần.

Mỗi ngày bạn nên tập ít nhất 3 lần.

Các động tác gập người dậy từ tư thế nằm hay ngồi xuống không chỉ là phương pháp luyện tập cơ bụng rất tốt mà còn giúp phòng chống và hỗ trợ cho quá trình điều trị bệnh phụ khoa của phụ nữ. Theo một cuộc nghiên cứu gần đây cho biết có tới 86% chị em phụ nữ kiên trì tập luyện 2 bài tập trên trong 1 thời gian dài có tỷ lệ mắc các bệnh phụ khoa nữ thấp hơn 55% so với những người không tập.

Điều trị bệnh phụ khoa

Điều trị bệnh phụ khoa bằng cách tập thể dục hàng ngày

Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả điều trị bệnh phụ khoa như mong muốn, bạn nên kết hợp với tập hít thở đúng cách. Ban đầu bạn nên hít vào khi duỗi người nắm xuống đồng thời thót bụng lại khi lưng và vai chạm sàn, sau đó từ từ gập phần thân trên dậy. Đến khi bụng bạn có cảm giác căng thì từ từ thở ra và cúi người, hạ thấp đầu về phía trước để hoàn thành động tác.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook