Hội thảo

Thực hư chuyện lá trầu không chữa viêm âm đạo

23:49:42 - 21/10/2013 - admin

Theo như thống kê có khoảng 2/3 phụ nữ trên thế giới từng mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Thay vì sử dụng các loại thuốc đặc trị theo đơn của bác sĩ nhiều người lựa chọn “con đường tự nhiên” để trị bệnh. Sử dụng lá trầu không chữa viêm âm đạo là một trong số đó. Nhưng lá trầu không chữa viêm âm đạo có thật hiệu quả hay không?

 

>> Cách là trắng vùng kín

>> Cách làm hồng vùng kín tự nhiên

Viêm âm đạo là bệnh rất hay gặp ở phụ nữ

Viêm âm đạo là bệnh rất hay gặp ở phụ nữ

Viêm âm đạo là căn bệnh khá phổ biến ở chị em nên nhiều người đã tự chẩn đoán và chữa trị tại nhà. Dùng lá trầu không chữa viêm âm đạo là một cách được truyền miệng từ rất lâu và được xem là phương thuốc trị bệnh hữu hiệu mà không mất phí. Tuy nhiên nhiều người lại không hề biết cách sử dụng lá trầu không như thế nào cho hiệu quả mà chỉ dùng theo cảm tính hoặc theo chỉ dẫn của chị em khác.
Trong trầu không có 2 thành phần quan trọng và chiếm tỷ trọng lớn nhất đó là đường và tinh dầu. Theo nghiêm cứu trong trầu không có chứa hoạt tính có khả năng ức chế các chủng vi khuẩn, các chủng nấm,… nên có thể ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn từ bên ngoài vào trong vùng kín của phụ nữ.

Sử dụng lá trầu không chữa viêm âm đạo như thế nào cho đúng?

Sử dụng lá trầu không chữa viêm âm đạo như thế nào cho đúng?

Tuy nhiên dùng lá trầu không chữa viêm âm đạo chỉ nên rửa bên ngoài, tuyệt đối không ngâm hay thụt rửa vùng kín trong nước lá trầu không quá lâu vì sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn di chuyển ngược vào trong âm đạo, gây ảnh hưởng đến hệ thống sinh sản. Rất nhiều trường hợp do không hiểu rõ cách sử dụng lá trầu không như thế nào cho đúng, lại có tâm lý muốn nhanh khỏi nên đã ngồi ngâm trong nước lá trầu không mỗi ngày mà không hề biết chính cách đó sẽ rước thêm vi khuẩn “vào nhà”, bệnh không thấy khỏi thậm chí nặng thêm.

Hơn nữa, chị em cần lưu ý, khi mua lá trầu không ở chợ thì trước khi đun lên để dùng phải rửa thật sạch vì các loại lá này rất dễ bị phun thuốc trừ sâu, lượng thuốc nếu chưa bay đi hết mà ngấm vào người thì sẽ vô cùng nguy hiểm.

Hết viêm nhiễm, nấm ngứa nếu sử dụng lá trầu không đúng cách.

Hết viêm nhiễm, nấm ngứa nếu sử dụng lá trầu không đúng cách.

Cách dùng lá trầu không chữa viêm âm đạo: Chỉ cần rửa sạch lá trầu không (7-10 lá) rồi vò ra cho vào một cái bát có nắp đậy hoặc ấm hãm trà ,thêm một chút muối. Sau đó đổ nước sôi vào, ngâm chừng 20-30 phút thì đổ ra chậu, đợi khi nước nguội bớt thì lấy nước đó rửa sạch “vùng kín”. Sử dụng đều đặn mỗi ngày có thể giảm tình trạng viêm nhiễm, nấm ngứa ở phụ nữ. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng nhiều lần trong ngày để tránh khô da vì lá trầu không còn có tác dụng giúp vết thương mau khô, mau lành.

>> Xem thêm: Thẩm mỹ vùng kín “cho nàng tự tin quyến rũ”

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook