Hội thảo

Thuốc chữa bênh phụ khoa từ Đông Y

09:51:26 - 04/11/2013 - admin

Bệnh phụ khoa khiến chị em phụ nữ luôn ngứa ngáy, khó chịu…không thoải mái trong công việc và cuộc sống. Từ lâu, trong Đông y có nhiều loại thuốc chữa bệnh phụ khoa an toàn, hiệu quả.

1. Cây thuốc trinh nữ hoàng cung

Chữa bệnh phụ khoa 1

Cây thuốc trinh nữ hoàng cung có thể chữa bệnh phụ khoa

Đây được coi là cây thuốc chữa bệnh phụ khoa số một. Kết quả của nhiều nghiên cứu của các trung tâm khoa học trong và ngoài nước cho thấy cây trinh nữ hoàng cung có thể chữa các bệnh phụ khoa: viêm âm đạo, nấm âm dạo, u xơ tử cung….Trong cây thuốc trinh nữ hoàng cung có các chất kháng khuẩn tốt, chống lại sự phát triển của các tế bào ung thư. Ngoài chữa bệnh phụ khoa, cây trinh nữ hoàng cung còn hỗ trợ điều trị các bệnh nam khoa: u tuyến tiền liệt…

2. Diếp cá

Chữa bệnh phụ khoa 2

Diếp cá giúp điều trị rối loạn kinh nguyệt ở nữ giới

Là một loại gia vị thông dụng, diếp cá còn lá thuốc chữa bệnh phụ khoa hiệu quả. Theo Đông Y, diếp cá có tính mát, mùi tanh của cá, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, sát trùng. Bên cạnh đó, trong diếp cá có chứa các chất 3-oxododecanal có tác dụng kháng khuẩn.

3. Hoàng bá

Hoàng bá có tính hàn, vị đắng cũng là thuốc chữa bệnh phụ khoa được dùng trong Đông y. Các thành phần chủ yếu trong vỏ hoàng bá là các alkaloid, đặc biệt là berberin, có tác dụng kháng khuẩn rất tốt. Vì thế, hoàng bá được sử dụng để chữa các bệnh như nấm âm đạo,…

4. Trứng gà – là ngải

Chữa bệnh phụ khoa 3

Chữa bệnh phụ khoa hiệu quả với trứng gà và ngải cứu

Đây là thuốc chữa bệnh phụ khoa dễ làm mà hiệu quả trong điều trị các bện phụ khoa đặc biệt là bệnh khí hư bất thường. Trứng gà, lá ngải và một chén rượu nhỏ vào cùng một nồi nhỏ, đậy kín vung, đun nhỏ lửa. Khi trứng gà chín thì bóc ăn. Ăn liên tục trong vòng năm ngày sẽ có kết quả.

5. Lá trầu không

Với tính sát khuẩn cao, lá trầu không có tác dụng tốt trong chữa bệnh phụ khoa. Lấy lá trầu không, vò dập, nấu cùng với nước dùng làm dung dịch vệ sinh phụ nữ hàng ngày. Đặc biệt, dùng lá trầu không không gây tác dụng phụ được nhiều người tin dùng từ xưa.

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook