loading...

Hội thảo

Tìm hiểu những loại thuốc dùng điều trị bệnh phụ khoa

11:46:36 - 13/01/2014 - admin

Khoảng 45% phụ nữ thường mắc các bệnh phụ khoa. Một số loại thuốc điều trị bệnh phụ khoa sau đây thường được sử dụng và mang lại hiệu quả nhất định.

Tìm hiểu những loại thuốc dùng điều trị bệnh phụ khoa 1

Điều trị bệnh phụ khoa là một trong những nối lo lắng của rất nhiều chị em phụ nữ

 

Điều trị bệnh phụ khoa là một trong những việc thường khiến chị em cảm thấy lo ngại. Có những người chủ quan, chỉ tới khi bệnh thực sự nặng mới tới bệnh viện chuyên khoa, khám và điều trị. Một số loại thuốc sau đây thường được sử dụng để điều trị nhiễm khuẩn, một số bệnh do nấm gây ra hoặc trị các loại ký sinh trùng…

Thuốc diệt khuẩn

Azithromycine là một trong những loại thuốc phổ biến có khả năng chống lại nhiều loại vi khuẩn gây bệnh tại đường âm đạo. Azithromycine  sẽ tiết ra chất ngăn cản sự sinh trưởng và phát triển của vi khuẩn bằng cách hạn chế sự tổng hợp protein của chúng nhưng lại không gây bất cứ ảnh hưởng nào tới việc tổng hợp protein của con người.

Thuốc kháng nấm

Tìm hiểu những loại thuốc dùng điều trị bệnh phụ khoa 2

Trước khi uống thuốc nên có sự tư vấn của bác sĩ

Fluconazole thường được dùng trong việc điều trị bệnh phụ khoa do các loại nấm gây nên và đặc biệt chữa trị viêm nấm candida âm hộ, nhiễm nấm candida đường niệu.

Thuốc diệt ký sinh trùng Secnidazole

Thuốc diệt ký sinh trùng Secnidazole có thể tiêu diệt amib, trichomonas và đặc biệt là khả năng tiêu diệt vi khuẩn hay. Thuốc sẽ được sử dụng cho các loại bệnh phụ khoa nhiễm Trichomonas với các dấu hiệu điển hình như tiểu buốt, mủ vàng, xuất tiết âm đạo nhiều và các bệnh đa nhiễm khuẩn âm đạo hay  nhiễm trực cầu khuẩn ở tế bào biểu mô âm đạo…

Lycorin

Loại thuốc này có thể kháng virus nhờ cách thức hạn chế sự tổng hợp một số chất quan trọng đối với sự phát triển và sinh trưởng của các loại virus gây bệnh. Nhờ đó, Lycorin sẽ loại bỏ virut nhờ khả năng hạn chế sự sinh sổi, nảy nở của chúng.

Tìm hiểu những loại thuốc dùng điều trị bệnh phụ khoa 3

Ngoài ra, có thể dùng trinh nữ hoàng cung để điều tri bệnh phụ khoa

Ngoài ra, một số loại dược liệu từ thiên nhiên sau cũng có tác dụng nhất định trong việc điều trị bệnh phụ khoa như trinh nữ hoàng cung ( tăng cường sự đề kháng của cư thể nhờ sự kích thích phát triển tế bào lympho T, lycorin cũng có trong  Trinh nữ hoàng . Hoàng bá(Phellodendron amurense Rupr) với berberin dùng  kháng khuẩn rất hiệu quả ( vi khuẩn Gram dương và Gram âm). Thêm vào đó, loại nước sắc từ hoàng bá còn có khả năng ngăn ngừa một số loại bệnh do nấm gây ra và hạn chế khả năng viêm nhiễm âm đạo do trùng roi gây ra ở chị em phụ nữ.

Tuy nhiên, việc phòng ngừa những căn bệnh này vẫn là yếu tố cần được quan tâm hàng đầu. Nên giữ vệ sinh, chú trọng tới các yếu tố sinh hoạt thường ngày cần được quan tâm và đảm bảo.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook