Hội thảo

Tìm hiểu về ung thư cổ tử cung ở phụ nữ

21:19:35 - 25/10/2013 - admin

Ung thư cổ tử cung là một trong những căn bệnh gây tử vong hàng đầu ở chị em phụ nữ, thường gặp ở độ tuổi từ 45 đến 54. Việc tìm hiểu về ung thư cổ tử cung sẽ giúp chị em phụ nữ lường trước và có phương pháp phòng tránh bệnh kịp thời, từ đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh hiệu quả.

Tìm hiểu về ung thư cổ tử cung

Bệnh ung thư cổ tử cung ảnh hưởng đến cả thể chất và tinh thần người bệnh

Theo một cuộc thống kê gần đây cho biết ở Việt Nam mỗi năm có khoảng thêm 5000 ca mắc bệnh và khoảng 3000 ca bị tử vong vì bệnh ung thư cổ tử cung. Bệnh phụ khoa này không chỉ gây ra nhiều phiền toái trong cuộc sống hàng ngày mà còn gây tâm lý hoang mang, lo sợ cho người bệnh. Tuy nhiên, phần lớn những người mắc bệnh là do thiếu thông tin và chưa có đầy đủ hiểu biết về bệnh cũng như cách phòng ngừa hiệu quả.

Chính vì vậy, các chuyên gia phụ khoa khuyên chị em phụ nữ nên dành chút thời gian để tìm hiểu về ung thư cổ tử cung ở phụ nữ, để từ đó có phương pháp phòng tránh ngay từ đầu hay phát hiện sớm bệnh để được điều trị kịp thời.

Tìm hiểu về ung thư cổ tử cung

Tìm hiểu về ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung là một trong những loại bệnh ung thư có thể phòng ngừa được và hiện nay đã có một loại vắc xin có thể ngừa nhiễm một số tuýp virus gây ra rất hiệu quả. Tuy nhiên, phần lớn chị em phụ nữ vẫn chưa biết được sự cần thiết của việc phòng ngừa này. Và đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho tỷ lệ tử vong do ung thư cổ tử cung ở phụ nữ ngày càng cao. Đa số các trường hợp phát hiện ra bệnh khi đã ở giai đoạn muộn và không còn khả năng chữa trị.

Các chuyên gia cho biết bệnh ung thư cổ tử cung liên quan đến vi rút HPV, đây là một loại vi rút dễ lây truyền qua đường tình dục. Chính vì vậy, bất cứ ai khi quan hệ tình dục không an toàn đều có khả năng nhiễm bệnh. Theo một cuộc thống kê, trung bình cứ 10 phụ nữ thì có đến 8 người sẽ bị nhiễm HPV ít nhất 1 lần trong đời. Chính vì vậy, ung thư cổ tử cung được xem là 1 trong những bệnh phụ khoa phổ biến ở chị em phụ nữ.

Tìm hiểu về ung thư cổ tử cung

Chị em phụ nữ nên tiêm vắc xin phòng bệnh ung thư cổ tử cung

Một điều đáng lưu ý khi tìm hiểu về ung thư cổ tử cung đó chính là virus HPV có thời gian ủ bệnh lâu năm với các biểu hiện không rõ ràng nên rất khó để có thể nhận biết bệnh ngay từ giai đoạn đầu. Chính vì vậy, để đảm bảo sức khỏe sinh sản tốt nhất, chị em phụ nữ nên kết hợp giữa tiêm phòng HPV và khám tầm soát thường quy.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook