loading...

Hội thảo

Tổng hợp các bài thuốc chữa bệnh đau lưng ở phụ nữ

16:44:47 - 30/08/2013 - admin

Bệnh đau lưng ở phụ nữ là căn bệnh thường gặp đối với những người có đặc thù công việc ngồi nhiều và hay cúi khom về phía trước khiến cho các cơ lưng bị căng và gây đau. Bệnh đau lưng nếu để kéo dài sẽ dẫn đến các biến chứng như đau cột sống, khòm lưng, lưng tôm,…

Những bài thuốc dân gian đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn chữa bệnh đau lưng ở phụ nữ một cách an toàn và hiệu quả

Bệnh đau lưng ở phụ nữ

Bệnh đau lưng ở phụ nữ thường gặp đối với chị em văn phòng

Bài thuốc 1: Sử dụng lá ngải cứu tươi xào với dấm, sau đó bọc vào một túi vải mỏng khi chúng còn nóng rồi đắp và chườm vào thắt lưng hay chỗ bị đau.

Bài thuốc 2: Dùng dây mướp tươi khoảng 2m , thát lát mỏng, rửa sạch rồi đem sắc nước uống 2-3 lần/ngày. Hoặc bạn cũng có thể lấy phần rễ cây mướp và phần dây mướp già ở gần gốc đem sao khô lên hoặc đốt thành tro, sau đó ngâm uống, mỗi lần uống khoảng 6g, chiêu thuốc bằng rượu. Dây mướp được xem là một loại thuốc chữa bệnh đau lưng ở phụ nữ rất hiệu quả

Bệnh đau lưng ở phụ nữ

Hạt cam có thể được sử dụng để làm thuốc chữa bệnh đau lưng ở phụ nữ

Bài thuốc 3: Sau khi ăn cam, lấy lại phần hạt rồi đem sao vàng, sau đó xay nhỏ thành bột mịn. Mỗi ngày uống 10g, chia làm 2 lần và chiêu thuốc bằng rượu nhẹ.

Bài thuốc 4: Để chữa bệnh đau lưng ở phụ nữ, bạn cũng có thể sử dụng kết hợp hạt hẹ và vỏ vừng để sắc thuốc uống. Tỷ lệ kết hợp là 12g hạt hẹ với 15g vỏ vừng, mỗi ngày uống 1 thang và uống trong 2-3 lần.

Bài thuốc 5: 60g vỏ quả bí ngô + 60g cây bông đem sắc thành thuốc uống mỗi ngày và chia làm 2 lần.

Bệnh đau lưng ở phụ nữ

Chữa bệnh đau lưng ở phụ nữ hiệu quả bằng đậu đỏ

Bài thuốc 6: chuẩn bị 30g đậu đỏ nhỏ, 12g xơ mướp cùng với 10g củ hành ta sau đó đem các nguyên liệu này sắc thành thuốc uống trong 1 ngày, chia làm 2 lần. Chắc chắn bệnh đau lưng ở phụ nữ sẽ thuyên giảm sau một vài ngày dùng bài thuốc này.

Bài thuốc 7: 50g lá ớt cay rửa sạch, giã nát rồi xào nóng, sau đó cho thêm một chút rượu vừa đủ. Bọc hỗn hợp này vào trong túi vải và đắp vào chỗ đau lưng khi thuốc còn nóng.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook