Hội thảo

Trị ngứa vùng kín hiệu quả với sữa chua

14:07:26 - 13/08/2013 - admin

Hầu hết mọi người đều coi sữa chua là một loại thần dược cho sắc đẹp nhưng lại ít có ai biết đến tác dụng trị ngứa vùng kín của loại thần dược này. Tôi đã thử và rất ngạc nhiên với hiệu quả mà nó mang lại.

Thời gian gần đây tự dưng tôi hay cảm thấy ngứa “vùng kín” mặc dù tôi vẫn chăm chỉ vệ sinh một cách cẩn thận. Kể từ ngày bị ngứa tôi có sử dụng thêm dung dịch vệ sinh phụ nữ để rửa nhưng tình trạng vẫn không khá khẩm hơn là mấy. Tình trạng ngứa ngáy khiến tôi vô cùng khó chịu, vừa không tập trung được vào công việc lại có cảm giác mất tự tin ghê gớm. Tôi cũng đã có ý định đi khám nhưng cứ nghĩ đây là vùng nhạy cảm nên lại thôi, thế là ăn không ngon, ngủ không yên với tình trạng này. Nhiều bạn bè, đồng nghiệp có hay hỏi han tôi khi thấy tôi dạo đó tự dưng hốc hác hẳn đi nhưng tôi cũng chẳng dám thổ lộ cùng ai.

Trị ngứa vùng kín

Tôi bị ngứa vùng kín nhưng không dám thổ lộ cùng ai

Cuối cùng thì cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra, tôi đã không thể dấu được con mắt tinh tường của một chị đồng nghiệp thân trong công ty. Cũng bởi trong giờ làm việc mà tôi ngồi không yên, cứ uốn éo, ngọ nguậy liên tục cho bớt khó chịu. Cũng may là chị ấy đã có gia đình và 2 con nên có vẻ rất có kinh nghiệm trong chuyện này, chỉ ấy nói có thể là tôi đã bị nhiễm nấm âm đạo – một loại viêm nhiễm phụ khoa rất phổ biến ở chị em phụ nữ. Chị đồng nghiệp còn mách tôi mẹo trị ngứa vùng kín bằng sữa chua nữa. Bạn đầu tôi có vẻ không tin, thường thì tôi nghĩ sữa chua chỉ để làm đẹp chứ làm gì có ai đem đi chữa bệnh vùng kín. Thế nhưng tôi vẫn muốn thử vì tôi đã chán ngấy với tình trạng ngứa ngáy này rồi.

Cách làm cũng rất đơn giản, chỉ cần thoa trực tiếp sữa chua vào âm đạo sau khi vệ sinh sạch sẽ vùng kín. Chị ấy còn dặn nên sử dụng sữa chua không đường thì sẽ tốt hơn cho “vùng tam giác”.

Trị ngứa vùng kín

Trị ngứa vùng kín hiệu quả với sữa chua

Bênh cạnh đó, thì tôi cũng lên mạng tìm hiểu thêm về bệnh nấm âm đạo. Được biết chế độ ăn uống cũng là một trong những nguyên nhân gây nên căn bệnh này. Cùng với việc bôi sữa chua hàng ngày tôi cũng thay đổi đôi chút thực đơn ăn uống hàng ngày như hạn chế ăn các loại thực phẩm có chứa nhiều đường, bổ sung thêm các loại trái cây chua như cam, chanh, bưởi,…

Ngoài ra, tôi cũng lưu ý hơn về vấn đề vệ sinh vùng kín và cách chọn đồ lót, tốt nhất là nên chọn các loại đồ lót bằng vải cotton thoáng, mát để hạn chế tình trạng nấm phát triển ở âm đạo.

Trị ngứa vùng kín

Chia sẻ bí quyết trị ngứa vùng kín bằng sữa chua

Chỉ sau vài ngày với phương pháp trị ngứa vùng kín bằng sữa chua và các thay đổi trong chế độ ăn uống và sinh hoạt mà tình trạng khó chịu “vùng tam giác” của tôi đã thuyên giảm hẳn. Hóa ra là trong sữa chua có các vi khuẩn acidophilus và bifidus có thể cải thiện đáng kể sự cân bằng của độ PH bên trong âm đạo, đẩy lùi nấm ngứa. Và tôi cũng được biết là chị em phụ nữ mà tích cực ăn sữa chua không những có tác dụng làm đẹp da mà còn giúp đẩy lùi nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa. Chắc chắn từ nay tôi sẽ chăm chỉ ăn sữa chua nhiều hơn.

Tôi dùng cách trị ngứa vùng kín này được 3 hôm và cảm thấy tự tin hơn rất nhiều. Tôi cũng chưa thấy có biểu hiện gì bên ngoài gọi là tác dụng phụ. Hy vọng những chia sẻ này của tôi có thể giúp một số chị em phụ nữ không may mắn gặp phải tình trạng ngứa vùng kín như tôi.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook