Hội thảo

Triệu chứng của bệnh ung thư cổ tử cung

16:22:56 - 11/09/2013 - admin

Bệnh ung thư cổ tử cung là một trong những bệnh ung thư thường gặp ở nữ giới. Bệnh do virus u nhú (HPV) gây nên, virus HPV có thể lây lan qua tiếp xúc trực tiếp trên da, với thời gian ủ bệnh 10 năm.

Bệnh ung thư cổ tử cung

Chảy máu khi quan hệ

Chảy máu khi quan hệ

Một trong những triệu chứng nổi bật nhất đó là chảy máu khi quan hệ. Theo thống kê mới đây, có đến 70%-80% bệnh nhân ung thư có hiện tượng xuất huyết âm đạo. Các biểu hiện thương thấy như sau khi quan hệ xong hoặc kiểm tra phụ khoa, khí hư có lẫn máu

Xuất huyết âm đạo bất thường

Theo những thống kê với những phụ nữ mãn kinh nhiều năm, bỗng nhiên ra máu không lí do. Lượng máu không nhiều, hơn nữa không kèm theo các triệu chứng đau bụng, đau lưng, thì không được bỏ qua dễ dàng những triệu chứng này. Hiện tượng chảy máu bất thường này là triệu chứng của ung thư cổ tử cung giai đoạn sớm, có rất nhiều chị em phụ nữ lớn tuổi khi thấy hiện tượng này đã đến để kiểm tra, phát hiện sớm bệnh ung thư cổ tử cung và được điều trị kịp thời.

Đau

Bệnh ung thư cổ tử cung 1

Bệnh ung thư cổ tử cung

Với những người có nguy cơ mắc căn bệnh này thường xuất hiện triệu chứng đau bụng dưới hoặc đau thắt lưng. Đôi lúc còn đau ở bụng trên, đùi và các khớp, mỗi khi đến kì kinh, đại tiện hoặc quan hệ sẽ đau trầm trọng hơn. Đặc biệt dây chằng xương cùng tử cung hoặc lan rộng dọc theo dây chằng dưới cùng, có thể hình thành nên viêm mô liên kết cổ tử cung mãn tính, khi dây chằng chính cổ tử cung mở rộng, triệu chứng đau sẽ nhiều hơn. Mỗi khi tiếp xúc vào cổ tử cung thì sẽ thấy đau dấy lên vùng hố chậu, thắt lưng, thậm chí có một số bệnh nhân mắc bệnh ung thư cổ tử cung còn có hiện tượng buồn nôn.

Tiết dịch âm đạo nhiều

bệnh ung thư cổ tử cung 2

Tiết dịch âm đạo nhiều

Theo những thống kê tại Việt Nam, 75-85% bệnh nhân mắc bệnh ung thư cổ tử cung đều có tiết dịch âm đạo nhiều ở mức độ khác nhau. Đại đa số đều là huyết trắng nhiều, sau đó kèm theo có mùi và thay đổi màu sắc. Do sự kích thích mầm bệnh, khí hư ở tuyến cổ tử cung cường giáp, gây nên tiết dịch kèm màu trắng. Biểu hiện bất thường của huyết trắng này thường là lượng huyết trắng nhiều, cà thay đổi về tính chất, đó là hiện tượng của ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook