Hội thảo

Tuyệt chiêu chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ

08:37:07 - 19/10/2013 - admin

Tình trạng mắc bệnh phụ khoa và vô sinh ở nữ giới đang trở thành vấn đề đáng báo động ở Việt Nam. Nguyên nhân chính là do mọi người chưa có chế độ chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ đúng cách và cẩn thận.

Trong khuôn khổ bài viết này, baosuckhoe.org xin chia sẻ với các bạn về cách chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ tốt nhất để phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh phụ khoa nữ thường gặp.

1. Sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ ngày “đèn đỏ”

Chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ

Sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ ngày “đèn đỏ”

Máu kinh là môi trường rất thích hợp cho các loại vi khuẩn có hại trong âm đạo sinh sôi nảy nở và gây bệnh. Chính vì vậy, chị em phụ nữ nên sử dụng các loại dung dịch vệ sinh phụ nữ để rửa âm đạo trong những ngày “đèn đỏ”. Bên cạnh đó, việc sử dụng băng vệ sinh trong những ngày này cũng cần phải đúng cách, chỉ nên sử dụng chúng tối đa là 4 giờ 1 lần.

2. Vệ sinh trước và sau khi quan hệ tình dục

Trong quá trình quan hệ tình dục, niêm mạc thành âm đạo và vùng tiền đình âm đạo, lỗ niệu đạo ngoài bị va đập nên dễ gây ra các bệnh viêm nhiễm. Vì vậy, việc vệ sinh trước và sau khi quan hệ tình dục là một trong những thói quen cần thiết trong chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ.

Chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ

Nên vệ sinh trước và sau khi quan hệ tình dục

3. Chế độ ăn uống bồi bổ ngày “đèn đỏ”

Trong những ngày “đèn đỏ” chị em phụ nữ nên tăng cường chất đạm trong thực đơn ăn uống hàng ngày với các loại thực phẩm như thịt bò, trứng, sữa, tim gan cật lợn,… Ngoài ra, các loại thực phẩm giàu canxi cũng rất cần thiết trong những ngày này để giúp cầm máu và ngăn ngừa tình trạng rong kinh.

4. Tự khám vú định kỳ hàng tháng

Khám vú định kỳ hàng tháng sẽ giúp chị em phụ nữ sớm phát hiện ra những bất thường ở tuyến vú như hình dạng, kích thước vú, sự tiết dịch ở đầu vú, khối u,… để có phương pháp khắc phục kịp thời.

Chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ

Khám vú định kỳ hàng tháng là một thói quen tốt

Để việc khám vú đem lại kết quả chính xác nhất, bạn nên kiểm tra vú vào khoảng 5 ngày sau kỳ kinh nguyệt kết thúc.

5. Tầm soát ung thư cổ tử cung

Hiện nay tỷ lệ tử vong do căn bệnh ung thư cổ tử cung ở phụ nữ ngày càng cao. Chính vì vậy, việc tầm soát ung thư cổ tử cung là rất cần thiết khi chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ. Việc làm này sẽ giúp sớm phát hiện ra các tế bào ác tính trong giai đoạn sớm để có phương pháp điều trị kịp thời, tránh các biến chứng nguy hiểm về sau.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook