loading...

Hội thảo

Tuyệt chiêu giảm đau bụng kinh nhanh chóng

22:53:34 - 22/08/2013 - admin

Hầu hết chị em phụ nữ khi đến kỳ kinh nguyệt đều phải chịu đựng những cơn đau thắt vùng bụng, vừa tác động xấu đến tâm lý vừa ảnh hương đến sinh hoạt hàng ngày. Những tuyệt chiêu giảm đau bụng kinh đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng khắc phục tình trạng này.

1. Nên ăn thực phẩm chua

Trước chu kỳ kinh nguyệt từ 3-5 ngày bạn chỉ nên ăn những loại thức ăn dễ hấp thụ và tiêu hóa. Tuyệt đối nên tránh các loại thực phẩm tươi sống, nhiều gia vị hay những thực phẩm lạnh, bởi chúng có thể kích thích tử cung và ống dẫn trứng hoặc làm cho cơn đau bụng trở nên trầm trọng hơn.

Giảm đau bụng kinh

Ăn salad giúp bạn giảm đau bụng kinh hiệu quả

Ngoài ra, những thực phẩm chua như salad, canh chua, rau dưa,… cũng là món ăn vừa dễ hấp thu lại có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ giảm đau bụng kinh.

2. Bổ sung vitamin

Bổ sung vitamin đầy đủ và thường xuyên cho cơ thể cũng giúp làm giảm đau bụng kinh hiệu quả. Tốt nhất bạn nên cung cấp thêm vitamin cho cơ thể từ các loại trái cây và rau xanh như táo, lê, rau bắp cải, xúp lơ, cà rốt,…

Các loại rau củ quả này chứa nhiều chất xơ và vitamin cũng giúp cho quá trình lưu thông máu và khí huyết trong cơ thể diễn ra tốt hơn.

Giảm đau bụng kinh

Bổ sung vitamin cho cơ thể từ các loại trái cây và rau xanh

3. Tăng cường tập thể dục thể thao

Trong những ngày “đèn đỏ”, bạn nên hạn chế lao động nặng nhọc hay vận động quá mạnh. Tuy nhiễn những động tác vận động nhẹ nhàng vừa giúp cho cơ thể của bạn thêm khỏe mạnh vừa giúp khắc phục tình trạng đau bụng kinh hiệu quả đấy.

Đặc biệt là trong đêm trước của thời kỳ kinh nguyệt bạn nên đi bộ nhiều hơn hoặc tham gia các vận động thể chất vừa phải khác sẽ giúp cho bạn thoải mái hơn trong khi hành kinh.

4. Hạn chế các chất chứa caffeine

Giảm đau bụng kinh

Bạn nên hạn chế uống cà phê trong những ngày “đèn đỏ”

Các chất chứa hàm lượng caffeine cao như sô cô la, cà phê hay trà sẽ khiến cho bạn thêm lo lắng và khó chịu trong thời kỳ kinh nguyệt, từ đó kích thích ra nhiều máu kinh hơn và cơn đau thắt của bạn sẽ dữ dội hơn. Bên cạnh đó, rượu bia cũng là những loại đồ uống nên tránh trong những ngày này.

5. Tắm muối khoáng

Tắm với muối khoáng và nước ấm sẽ giúp cho cơ thể của bạn được thư giãn, thoải mái, từ đó có tác dụng làm giảm đau bụng kinh nhanh chóng.

Nếu các phương pháp trên chưa thể giúp bạn giảm đau bụng kinh trong ngày, bạn cũng có thể sử dụng thêm thuốc giảm đau để khắc phục tình trạng này.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook