Hội thảo

Ưu nhược điểm của các loại thuốc giảm đau bụng kinh

22:38:36 - 02/10/2013 - admin

Bên cạnh tác dụng giảm đau nhanh chóng thì các loại thuốc giảm đau bụng kinh còn có thể gây ra các tác dụng phụ như hoa mắt chóng mặt, viêm loét dạ dày, gây độc cho gan, làm giảm chức năng của thận,… nếu sử dụng quá liều lượng và sử dụng kéo dài.

1. Thuốc chống viêm, giảm đau NSAIDs

Thuốc giảm đau bụng kinh

Thuốc chống viêm, giảm đau bụng kinh hiệu quả

Loại thuốc giảm đau bụng kinh này có tác dụng ức chế men tổng hợp prostaglandin, đây là một chất có khả năng làm tăng co bóp cơ tử cung gây ra hiện tượng đau bụng kinh thường gặp. Chính vì vậy, khi sử dụng loại thuốc này, cơn đau bụng kinh sẽ nhanh chóng được thuyên giảm.

Tuy nhiên, nếu bạn quá lạm dụng trong việc sử dụng thuốc giảm đau, dùng lâu dài có thể gây ra các tác dụng phụ như gây độc hại cho gan và thận, gây viêm loát dạ dày,…

2. Thuốc tránh thai

Thuốc giảm đau bụng kinh

Thuốc tránh thai cũng giúp giảm đau bụng kinh nhanh chóng

Thuốc tránh thai không chỉ tác dụng giúp chị em phụ nữ phòng ngừa nguy cơ mang thai ngoài ý muốn mà còn được coi là một loại thuốc giảm đau bụng kinh hiệu quả. Thật vậy, các viên thuốc tránh thai có chứa progestin tổng hợp, có tác dụng làm mỏng nội mạc tử cung từ đó làm giảm dòng chảy kinh nguyệt và các cơn co tử cung.

Song song với ưu điểm trên thì loại thuốc giảm đau bụng kinh này cũng mang lại nhiều hạn chế như gây khó khăn trong việc sinh con, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, tăng mỡ máu,…

Thuốc giảm đau bụng kinh

Giảm đau bụng kinh hiệu quả với các loại thuốc thảo dược

3. Thuốc thảo dược

Các loại thảo mộc bằng cách hành khí, khứ ứ, hoạt huyết, giúp đẩy khí huyết lưu thông trong mạch, giúp bạn giảm đau bụng kinh nhanh và hiệu quả. Phần lớn các loại thảo mộc khi dùng làm thuốc giảm đau bụng kinh là lành tính nên không gây các tác dụng phụ cho cơ thể. Tuy nhiên, thuốc có vị đắng nên khó uống, bạn có thể pha thêm một chút mật ong hoặc nước để dễ uống hơn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook