Hội thảo

Vì sao viêm âm đạo do nấm hay tái phát?

03:22:25 - 15/06/2015 - admin

Viêm âm đạo do nấm là một trong các căn bệnh phụ khoa thường gặp ở chị em phụ nữ. Bệnh không khó điều trị nhưng nếu điều trị không đúng cách và không giữ gìn vệ sinh sẽ dẫn tới tình trạng tái phát nhiều lần.

Trong môi trường âm đạo phụ nữ thường có khoảng 6 loại vi khuẩn khác nhau, trong đó phần lớn là vi khuẩn kỵ khí. Trong quá trình chuyển hóa, nhóm vi khuẩn này sẽ sử dụng glycogen của lớp tế bào bề mặt âm đạo để tạo thành axit lactic, gây ra môi trường axit cho âm đạo. Bên cạnh đó, loại vi khuẩn này còn tạo ra H2O2, đây là một tác nhân diệt trùng và làm tăng độ axit của âm đạo, tạo điều kiện thuận lợi cho các tác nhân gây bệnh xâm nhiễm và khiến cho bệnh viêm âm đạo do nấm trở nên khó điều trị dứt điểm.

Viêm âm đạo do nấm

Viêm âm đạo do nấm là bệnh phụ khoa thường gặp ở phụ nữ

Nguyên nhân viêm âm đạo tái phát thường gặp nhất đó là trong quá trình điều trị bằng các loại thuốc đặc trị, khi tiêu diệt các tác nhân gây bệnh chị em phụ nữ thường diệt luôn cả những vi khuẩn có lợi, từ đó làm thay đổi độ PH trong âm đạo, tạo điều kiện cho các tác nhân tiếp tục xâm nhập và gây bệnh trở lại. Khi đó, nếu bạn không chú ý bổ sung ngay lượng vi khuẩn có lợi đã mất thì bệnh viêm âm đạo do nấm sẽ có khả năng tái phát trở lại. Và đây chính là lòng luẩn quẩn khiến cho chị em phụ nữ bị thường xuyên bị viêm âm đao, thậm chí vừa chữa khỏi xong được vài ngày thì bệnh đã quay trở lại.

Viêm âm đạo do nấm

Viêm âm đạo do nấm có thể tái phát nhiều lần

Để khắc phục tình trạng viêm âm đạo do nấm tái phát nhiều lần, chị em phụ nữ nên:

+ Điều trị bệnh đúng theo nguyên nhân, diệt đúng và triệt để các tác nhân gây bệnh như nấm, vi khuẩn, trùng roi, các tác nhân lây qua đường tình dục khác,…

+ Điều chỉnh độ pH trong âm đạo về mức độ cân bằng bằng cách sử dụng thuốc đặt hoặc dùng chế phẩm để kích thích cơ thể sản sinh ra hệ vi khuẩn có lợi.

Viêm âm đạo do nấm

Vệ sinh vùng kín đúng cách giúp bạn ngăn ngừa viêm âm đạo hiệu quả

>>>Xem thêm: Lời khuyên ngăn ngừa và chữa trị VIÊM ÂM ĐẠO từ bác sĩ

+ Vệ sinh vùng kín đúng cách và thường xuyên, đặc biệt là trong kỳ kinh nguyệt, sau khi đi vệ sinh, trước và sau khi quan hệ tình dục.

+ Thực hiện thói quen quan hệ tình dục an toàn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook