loading...

Hội thảo

Vì sao vùng kín bị thâm đen?

11:19:59 - 13/02/2015 - admin

Vùng kín bị thâm khiến chị em cảm thấy tự ti mỗi khi gần gũi chồng. Vậy tại sao vùng kín phụ nữ lại bị thâm đen? Cùng tìm hiểu nguyên nhân qua bài viết dưới đây nhé!

Vùng kín

Lạm dụng chất khử mùi vùng kín

Nhiều chị em lo ngại khi vung kin có mùi khó chịu nên đã sử dụng chai xịt khử mùi. Tuy nhiên, cách này lại khiến vùng kín gia tăng nguy cơ viêm nhiễm. Mùi của vùng kín thường phụ thuộc vào thức ăn mà bạn cung cấp cho cơ thể mỗi ngày, hãy tăng cường rau xanh, trái cây, sữa chua và uống đủ nước. Nếu tình hình vẫn không cải thiện, hãy gặp bác sĩ phụ khoa thay vì tự điều trị vì sẽ dẫn đến nhiều nguy cơ gây viêm nhiễm nặng thậm chí là vô sinh.

Tự ý tẩy lông vùng kín tại nhà

Tránh cạo hoặc sử dụng các sản phẩm kem tự rụng lông. Các loại kem tẩy lông cũng có thể là nguyên nhân khiến vùng da khu vực nhạy cảm này tối màu và sạm đi xấu xí.

Hãy đi wax lông nếu cần thiết, có thể đau một chút, nhưng nó an toàn hơn với bạn tự xử lý tại nhà.

Vùng kín bị thâm

Sử dụng quần lót kém chất lượng

Không nên sử dụng quần lót bằng chất liệu Polyeste vì polyeste rất hạn chế trong việc thấm hút mồ hôi và lưu thông không khí. Đây chính là nguyên nhân khiến vùng kín bị thâm. Vì vậy, chị em hãy chọn cho mình những chiếc quần lót chất liệu cotton co giãn, thoáng và mềm mịn, thân thiện hơn cho da.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook