Hội thảo

Viêm ngứa âm đạo – nguyên nhân và cách điều trị

23:58:33 - 01/10/2013 - admin

Cũng giống như bao bệnh phụ khoa nữ khác, viêm ngứa âm đạo gây ra nhiều phiền toái trong cuộc sống sinh hoạt cũng như ảnh hưởng đến tâm lý của chị em phụ nữ. Do đó việc tìm hiểu về nguyên nhân và cách điều trị sẽ giúp bạn có biện pháp phòng ngừa và khắc phục bệnh một cách hiệu quả.

 

>> Cách trị ngứa vùng kín

>> Thu hẹp âm đạo

1. Nguyên nhân viêm ngứa âm đạo

Theo các bác sĩ phụ khoa cho biết, có nhiều nguyên nhân dẫn tới bệnh viêm ngứa âm đạo như sau:

Viêm ngứa âm đạo

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới bệnh viêm ngứa âm đạo

+ Do một bệnh nhiễm trùng nấm Candida Albicans gây tưa âm đạo hoặc trùng âm đạo đơn bào Trichomonas Vasginalis.

+ Những chị em phụ nữ mắc bệnh tiểu đường cũng có nguy cơ mắc bệnh viêm ngứa âm đạo cao hơn những người khác.

+ Trong môi trường âm đạo vốn có sự cân bằng giữa các vi khuẩn có hại và vi khuẩn có lợi. Nhưng do sự thay đổi môi trường âm đạo dẫn tới các vi khuẩn có hại phát triển quá mức và gây bệnh.

+ Vệ sinh vùng kín không đúng cách, sử dụng các chất tẩy mạnh hay xà phòng để rửa vùng kín, thụt rửa quá sâu, thường xuyên mặc đồ ẩm ướt,… làm thay đổi môi trường âm đạo và dễ gây ra tình trạng viêm nhiễm

Viêm ngứa âm đạo

Đau nhức khi quan hệ tình dục

2. Triệu chứng viêm ngứa âm đạo

Các triệu chứng thường gặp khi bị viêm ngứa âm đạo như âm đạo ngứa rát, đau nhức, đau khi quan hệ, tiểu buốt và khó chịu, tăng tiết dịch âm đạo kèm theo mùi hôi khó chịu.

3. Điều trị viêm ngứa âm đạo

Để điều trị viêm ngứa âm đạo hiệu quả nhất và tránh tình trạng bệnh tái phát trở lại, chị em phụ nữ cần điều trị theo đúng nguyên nhân gây bệnh.

+ Bệnh do trùng roi:

Khi bị bệnh viêm ngứa âm đạo do trùng roi, bạn cần kết hợp vừa uống thuốc vừa sử dụng thuốc đặt âm đạo mới có thể đem lại hiệu quả cao.

Viêm ngứa âm đạo

Điều trị viêm ngứa âm đạo theo chỉ định của bác sĩ

Còn trong trường hợp bệnh nhẹ thì bạn không cần sử dụng thuốc, chỉ cần duy trì việc rửa sạch âm đạo bằng dấm pha loãng theo tỷ lệ 3 muỗng canh dấm với 1 lít nước sôi để nguội, ngày rửa 2-3 lần và thực hiện liên tục trong khoảng 1 tuần là được.

+ Bệnh do lượng oestrogen thấp:

Nếu nguyên nhân là do lượng oestrogen trong cơ thể thấp, chị em phụ nữ chỉ cần bôi các loại kem bôi chuyên dụng chữa oetrogen để làm giảm mức độ viêm nhiễm. Trong thời gian điều trị bệnh, nên kiêng quan hệ tình dục cho tới khi bệnh được điều trị triệt để.

+ Bệnh do sử dụng các chất tẩy mạnh để vệ sinh vùng kín:

Nên thay đổi sang các sản phẩm khác đồng thời thực hiện việc vệ sinh vùng kín thường xuyên và đúng cách.

>> Xem thêm: Âm đạo bị khô “Phải làm sao?”

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook