loading...

Hội thảo

Viêm nhiễm âm đạo có thể gây vô sinh ở nữ giới

02:05:06 - 08/08/2015 - admin

Theo một thống kê gần đây cho biết có đến 90% chị em phụ nữ gặp phải tình trạng viêm âm đạo ít nhất 1 lần trong đời. Tuy nhiên nhiều người do thiếu hiểu biết về tác hại của bệnh nên đã không chữa trị kịp thời, từ đó gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sinh sản phụ nữ, thậm chí có thể dẫn tới vô sinh.

Một cuộc nghiên cứu mới nhất về vấn đề vô sinh đã cho thấy tỷ lệ các cặp vợ chồng vô sinh ở Việt Nam hiện đang ở mức khá cao 7.7%, trong đó có tới 3.8% là do vô sinh thứ phát (vô sinh sau khi đã từng có con) và 3.9% là do vô sinh nguyên phát. Trong số các cặp vợ chồng này thì nguyên nhân từ phía nam giới chiếm 40%, từ phía nữ giới chiếm 40% và 20% còn lại là do cả hai.

Viêm nhiễm âm đạo

40% vô sinh ở các cặp vợ chồng có nguyên nhân từ phía người phụ nữ

Các chuyên gia sản khoa cũng cho biết rằng nguyên nhân dẫn tới tình trạng vô sinh thứ phát ở chị em phụ nữ là tắc vòi tử cung do viêm nhiễm âm đạo, do nạo phá thai hay do đặt dụng cụ tử cung không đảm bảo vô trùng.

Thật vậy, viêm âm đạo nếu không được chữa trị sớm sẽ lây lan đến các lớp tế bào tuyến trong cổ tử cung, từ đó gây viêm tử cung và vòi trứng. Nguy hiểm hơn nữa có thể dẫn tới tình trạng viêm nhiễm vùng chậu và tắc vòi trứng gây vô sinh. Bên cạnh đó, viêm âm đạo nếu tái đi tái lại nhiều lần có thể dẫn tới ung thư cổ tử cung và gây nguy hiểm đến tính mạng.

Viêm nhiễm âm đạo

Viêm nhiễm âm đạo nếu không được chữa trị kịp thời có thể dẫn tới vô sinh

Theo các chuyên gia, nguyên nhân chủ yếu dẫn tới bệnh viêm âm đạo là do vệ sinh vùng kín không đúng cách, sự mất cân bằng nội tiết do stress, căng thẳng, sự thay đổi đột ngột của môi trường hay quan hệ tình dục không an toàn. Ngoài ra, những phụ nữ trong độ tuổi mãn kinh cũng dễ mắc viêm nhiễm âm đạo do sự sụt giảm hoạt động nội tiết estrogen của buồng trứng, môi trường âm đạo trở nên khô và trung tính tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn và nám phát triển.

gift-noelXem thêmLời khuyên ngăn ngừa và chữa trị viêm âm đạo từ Bác Sĩ

Viêm nhiễm âm đạo

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới bệnh viêm nhiễm âm đạo ở phụ nữ

Khi bị viêm âm đạo, thường có các triệu chứng như khí hư bất thường kèm theo mùi hôi khó chịu, ngứa vùng kín cơ quan sinh dục ngứa rát, đi tiểu buốt và dắt, thường bị đau bụng dưới và đau khi quan hệ tình dục,… Tuy nhiên, vì thiếu hiểu biết về bệnh viêm nhiễm âm đạo cũng như tác hại và các biến chứng có thể xảy ra của bệnh nên nhiều chị em phụ nữ dù có gặp phải các triệu chứng trên cũng không để ý và tìm cách chữa trị kịp thời. Đây cũng là một trong các nguyên nhân làm gia tăng tỷ lệ vô sinh ở nữ giới.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook