loading...

Hội thảo

Vitamin D giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh u xơ cổ tử cung

00:09:36 - 25/10/2013 - admin

Một cuộc nghiên cứu gần đây của Mỹ đã chỉ ra rằng những chị em phụ nữ được cung cấp đủ hàm lượng vitamin D mỗi ngày sẽ có nguy cơ mắc bệnh u xơ cổ tử cung thấp hơn những người phụ nữ khác.

Bệnh u xơ cổ tử cung thực chất là những cục bướu thịt có thể nằm ở ngoài bìa, trong thành hoặc lọt vào trong lòng tử cung. Đây được coi là một loại u lành tính thường thấy nhất ở tử cung. Bệnh tuy không gây nguy hiểm cho tính mạng nhưng nó ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản phụ nữ, thậm chí có thể gây vô sinh ở nữ giới.

U xơ cổ tử cung

U xơ cổ tử cung là một loại u lành tính thường gặp

Nhằm tìm ra giải pháp giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh u xơ cổ tử cung ở phụ nữ, Viện Khoa học Y tế môi trường Mỹ (NIEHS) đã thực hiện một cuộc nghiên cứu trên 1000 đối tượng là phụ nữ trong độ tuổi từ 35 đến 49. Họ đã thực hiện kiểm tra mẫu máu của những người phụ nữ này để phân tích hàm lượng vitamin D có trong máu. Và kết quả thật bất ngờ, những người có đủ hàm lượng vitamin D có nguy cơ mắc bệnh thấp hơn 32% những người không đủ hàm lượng vitamin D.

U xơ cổ tử cung

Vitamin D giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh u xơ cổ tử cung

Bên cạnh đó, các nhà nghiên cứu cũng đã phát hiên ra rằng những người phụ nữ thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời ít nhất 1 giờ mỗi ngày cũng làm giảm 40% nguy cơ mắc bệnh u xơ cổ tử cung. Nguyên nhân là do khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, cơ thể sẽ tự tổng hợp vitamin D cần thiết. Ngoài ra, vitamin D cần được bổ sung từ chế độ ăn uống khoa học hàng ngày.

U xơ cổ tử cung

Tắm nắng giúp cơ thể tự tổng hợp vitamin D cần thiết

Sau cuộc nghiên cứu này, các chuyên gia cho rằng việc phòng chống bệnh u xơ cổ tử cung theo các này rất đơn giản, chị em phụ nữ chỉ cần tăng cường tắm nắng để làm giảm nguy cơ mắc bệnh và duy trì sức khỏe sinh sản phụ nữ tốt nhất.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook