loading...

Hội thảo

3 bài thuốc trị bệnh tiêu chảy ở trẻ em

21:33:27 - 30/09/2013 - admin

Bệnh tiêu chảy ở trẻ em phụ thuộc vào nhiều nguyên nhân khác nhau mà có cách điều trị khác nhau. Sau đây là 3 bài thuốc giúp trị bệnh tiêu chảy ở trẻ em khá hiệu quả.

Tiêu chảy do hàn thấp

Khi trẻ bị bệnh tiêu chảy do hàn thấp thì biểu hiện của trẻ thường là đau bụng lâm râm, đi ngoài loãng kèm nước trong, mệt mỏi không muốn ăn, rêu lưỡi có màu nhạt trắng. Để trị bệnh tiêu chảy ở trẻ em do hàn thấp bạn làm như sau: Lấy 40g củ riềng tươi thái lát mỏng và 80g vỏ cây ổi đem sao qua rồi sắc đặc và uống. Mỗi ngày uống làm nhiều lần thay nước lọc sẽ rất tốt trong việc chữa trị bệnh tiêu chảy.

Bệnh tiêu chảy ở trẻ em 1

Riềng, vỏ cây ổi sắc uống giúp trị bệnh tiêu chảy ở trẻ em

Tiêu chảy do nhiễm phải gió lạnh

Trẻ cũng có thể bị tiêu chảy do nhiễm phải gió lạnh. Lúc này, biểu hiện của trẻ sẽ là đau bụng, sôi bụng, đi ngoài nhiều lần, người toát mồ hôi, lúc nóng lúc lạnh, nhức đầu, phân lỏng. Lúc này, để cầm bệnh tiêu chảy ở trẻ em bạn nên lấy vài lát gừng thái mỏng, 6g tía tô, củ sả (sao vàng), vỏ quýt (sao thơm) mỗi vị 20g và đổ xâm xấp nước vào đun cho cô đặc còn 1 bát nước để uống. Chú ý, nên cho trẻ uống vào lúc nước còn nóng để có tác dụng tốt giúp thải các chất độc ra khỏi cơ thể.

Bệnh tiêu chảy ở trẻ em 2

Củ xả và gừng tươi, lá tía tô sắc uống giúp trị bệnh tiêu chảy

Tiêu chảy do tỳ vị hư hàn

Nếu thấy trẻ bị bệnh tiêu chảy do tỳ vị hư hàn, luôn mệt mỏi, kém ăn, da nhợt nhạt, tay chân lạnh, đi ngoài thì bạn nên dùng 16g vỏ quýt, 16g gừng khô, 100g gạo rang cháy sắc đặc chia uống nhiều lần trong ngày. Áp dụng bài thuốc này cho đến khi thấy trẻ ngừng bị tiêu chảy thì ngưng.

Bệnh tiêu chảy ở trẻ em 3

Vỏ quýt và gạo rang, gừng khô giúp trị bệnh tiêu chảy

Như vậy, tùy vào từng nguyên nhân gây bệnh tiêu chảy ở trẻ em mà bạn áp dụng một trong các bài thuốc như vừa kể trên để điều trị bệnh cho hiệu quả.

N.A

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook