loading...

Hội thảo

3 cách chăm bé sơ sinh bạn nên biết

23:22:26 - 01/10/2013 - admin

Thông thường, các bà mẹ mới sinh con lần đầu luôn cảm thấy lúng túng trong quá trình chăm bé sơ sinh. Vì vậy, bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn những cách chăm bé sơ sinh đơn giản và chứa đựng nhiều ý nghĩa.

 1. Ru bé ngủ

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, cách chăm bé sơ sinh qua những lời ru sẽ giúp bé phát triển tốt thính giác và cân bằng hệ thần kinh. Hơn nữa, khi hát ru bản thân người mẹ cũng cảm thấy được thư thái hơn. Vì vậy, thay vì cho bé nghe nhạc, xem phim bạn hãy hát ru cho bé mỗi ngày sẽ kích thích sự phát triển trí não ở trẻ.

Chăm bé sơ sinh 1

Ru bé ngủ sẽ giúp trí não phát triển tốt

2. Ngủ chung với bé

Nhiều người cho rằng không nên ngủ chung với trẻ để trẻ khỏi bám mẹ. Tuy nhiên đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm trong quá trình chăm bé sơ sinh. Bởi ở giai đoạn này, việc ngủ chung với trẻ sẽ giúp mẹ phát hiện được các dấu hiệu khác thường của trẻ và có cách xử trí kịp thời. Ngoài ra, hơi ấm của mẹ cũng giúp đem lại cảm giác an toàn trong giấc ngủ và giúp trẻ ngủ sâu hơn.

Chăm bé sơ sinh 2

Ngủ chung với bé tạo cảm giác an toàn cho bé

3. Cho bé bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời nhất cho bé yêu của bạn. Trong sữa mẹ không chỉ có nhiều vi chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ mà nó còn là liều thuốc kháng sinh giúp bé chống lại các nguy cơ gây bệnh từ môi trường xung quanh. Hơn nữa, khi cho bé bú mẹ, sữa mẹ không những giúp nuôi dưỡng bé lớn mạnh từng ngày mà còn tạo sợi dây kết nối tình mẫu tử thiêng liêng, đem lại sự an toàn cho bé. Vì vậy, chỉ trừ khi bạn không có sữa hoặc ít sữa thì mới nên cho trẻ bú sữa ngoài. Đó chính là cách chăm bé sơ sinh an toàn và hiệu quả nhất.

N.A

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook