loading...

Hội thảo

7 cách đơn giản giúp bạn chữa bệnh tự kỷ ở trẻ

21:43:29 - 25/09/2013 - admin

Bệnh tự kỷ ở trẻ là một trong những loại rối loạn thần kinh làm rối loạn khả năng giao tiếp xã hội. Vì vậy, việc chữa bệnh tự kỷ ở trẻ thường đòi hỏi nhiều thời gian cũng như sự kiên trì. Sau đây là 7 cách đơn giản giúp bạn phát hiện sớm và chữa trị được căn bệnh này ở trẻ:  

Can thiệp sớm là phương pháp có triển vọng cao giúp bạn chữa bệnh tự kỷ ở trẻ. Sau đây là một số cách mà bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Đưa trẻ đi khám toàn diện nếu thấy trẻ có các biểu hiện như nóng nảy, khó tính và thích chơi một mình thường xuyên.

Bước 2: Một chế độ ăn không có Glutin và Casein hay nói cách khác là chế độ ăn ít tinh bột như  lúa mạch, lúa mạch đen, yến mạch, lúa mì, hoặc sữa sẽ giúp bạn chữa bệnh tự kỷ ở trẻ có tác dụng.

Chữa bệnh tự kỷ 1

Nên cho trẻ đi khám nếu thấy trẻ hay cáu giận, thích chơi một mình

Bước 3: Kích thích khả năng nói của trẻ. Ngay khi trẻ đã bị tự kỷ bạn cũng nên thường xuyen khuyến khích trẻ nói bằng cách chơi với trẻ, hỏi han trò chuyện cùng trẻ hoặc cho nghe âm thanh, hình ảnh của các vật xung quanh.

Bước 4: Điều trị bằng liệu pháp hòa nhập, mà đã được chứng minh là hiệu quả trong việc giúp trẻ tự kỷ trở nên ít nhạy cảm với ánh sáng, âm thanh, và cảm ứng.

Chữa bệnh tự kỷ 2

Quan tâm, hỏi han và khuyến khích trẻ nói

Bước 5: Hạn chế những hành vi có thể dẫn đến tình trạng tức giận ở trẻ vì điều này thường khiến bệnh tự kỷ ở trẻ trở nên trầm trọng hơn. Đồng thời, bạn có thể thuê một chuyên gia trị liệu chuyên nghiệp để giúp con bạn trong quá trình chữa bệnh tự kỷ.

Bước 6: Sử dụng biện pháp TEACCH, là phương pháp giáo dục sao cho phù hợp với thế mạnh và yếu của trẻ. Cụ thể là bạn có thể thiết kế các bài giảng thông qua việc tiếp xúc thị giác của trẻ hoặc khuyến khích khả năng phát triển ngôn ngữ.

Chữa bệnh tự kỷ 3

Mời các chuyên gia điều trị chứng tự kỷ giúp con bạn

Bước 7: Cho trẻ đi học khi trẻ được ba tuổi nhằm giúp trẻ hòa nhập tốt và giảm tình trạng bệnh ngày càng nặng hơn. Đồng thời luôn cập nhật những nghiên cứu hoặc liệu pháp trong điều trị bệnh tự kỷ ở trẻ để có cách chữa trị dứt điểm căn bệnh này.

N.A

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook