Hội thảo

9 tháng mang thai

21:39:30 - 10/07/2013 - admin

Bắt đầu mang bầu, chị em phụ nữ nên trang bị cho mình những kiến thức đầy đủ về cách chăm sóc vào bảo vệ thai nhi trong suốt 9 tháng đầu đời.

 

Không phải ai cũng có thể kiêng kị và có một chế độ chăm sóc sức khoẻ và ăn uống của mình hợp lý , tránh những ảnh hưởng xấu đến thai nhi. Việc đó cũng không hề đơn giản chút nào. Hãy cùng bắt đầu nào!

 

9 thang mang thai

Những sai lầm mẹ bầu nên tránh

 

Các triệu chứng khi mang thai

Ốm nghén, buồn ngủ nhiều , thèm ăn, đau lưng, chuột rút,chóng mặt, hoa mắt, buồn nôn….những triệu chứng như thế này là mang thai trong thời gian đầu.

Các bài tập 
Nên thực hiện các bài tập yoa hoặc nếu bạn đang mang thai, bạn không nên tập thể dục nặng với cường độ cao. Có thể tập thể dục nhưng tập thế nào, tập ở mức độ nào với bài tập gì bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn và làm theo lời khuyên của họ trong suốt thời gian này.
Chế độ ăn uống
 Ăn uống đầy đủ thức ăn dinh dưỡng, vitamin không dùng các loại có chứa nhiều calo, không ,rượu, thuốc lá và cố gắng tránh xa những người hút thuốc. Cũng nên hạn chế dùng trà và cà phê bởi lượng caffeine chứa trong đó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người mẹ và cuộc sống của bé sau này.
9 thang mang thai

Khi mang thai phải ăn thật nhiều

3 giai đoạn của thai kỳ
3 tháng đầu; bạn thấy mệt mỏi, kiệt sức, buồn nôn, đau lưng… đặc biệt là trong 4 tuần đầu tiên bởi cơ thể bạn mới bắt đầu  thích nghi với sự phát triển của một em bé. Vì vậy nên cơ thể cũng bị yếu đi và là thời điểm khiến nhiều virus vi khuẩn tấn công, chị em nên giữ sức và có được một chế độ ăn uống ngủ nghỉ thích hợp; hãy nghỉ ngơi và tránh lao động nặng nhọc, tuyệt đối tạm ngừng làm việc nếu làm trong môi trường độc hại, nguy hiểm.
9 thang mang thai

Các thai phụ tuyệt đối không nên tự ý sử dụng thuốc bổ nếu chưa có chỉ định của bác sĩ.

 3 tháng giữa; Từ tuần thai 13 tới 27: là giai đoạn 3 tháng giữa của thai kỳ. Trọng lượng cơ thể bạn sẽ tăng hơn hẳn, ăn cũng nhiều hơn. Hãy ăn thật nhiều trái cây, rau quả, uống nhiều nước để tránh táo bón. Những cơn mệt mỏi vô lý như trước, giảm hẳn triệu chứng buồn nôn, ốm nghén, thậm chí giai đoạn này còn khiến bà bầu lấy lại hưng phấn tình dục đã mất trong giai đoạn đầu. Giai đoạn này nhẹ nhàng,  thoải mái nhất
9 thang mang thai

Từ tháng thứ 4 đến tháng thứ 7

3 tháng cuối. Đây là giai đoạn mệt mỏi nhất và bạn cần tăng tốc để về đích đúng thời hạn. Bạn vừa mệt mỏi vì những thứ do cơ thể bầu bì của mình mang lại và càng phải chịu đựng trọng lượng cơ thể mình đang tăng mạnh đặc biệt là thời kỳ này. Nên đi bộ nhiều hơn, làm ít việc và nghỉ ngơi nhiều hơn, luôn giữ tinh thần thoải mái và đi kiểm tra định kỳ.
123123123

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook