loading...

Hội thảo

Bạn đã biết cách chăm sóc răng miệng cho trẻ đúng cách?

13:51:52 - 27/08/2013 - admin

Ông cha ta nói hàm răng mái tóc là góc con người, bạn đã biết cách chăm sóc răng chắc khỏe cho con yêu?

Bạn đã biết cách chăm sóc răng miệng cho trẻ đúng cách? 1

Hãy chăm sóc sức khỏe răng miệng cho bé để bé có một hàm răng chắc khỏe

1. Thường xuyên làm sạch miệng trước khi bắt đầu mọc răng

Trước khi trẻ có răng, nên cho trẻ uống vài muỗng nước ngay sau khi bú và ợ. Sau khi cho ăn, cần nhẹ nhàng lau sạch nướu răng của trẻ bằng khăn ẩm quấn quanh ngón tay.

2. Chăm sóc răng sữa

Bạn đã biết cách chăm sóc răng miệng cho trẻ đúng cách? 2

Dạy trẻ cách đánh răng để tự bả vệ răng miệng

Răng sữa không tồn tại mãi mãi cùng trẻ nhưng cha mẹ cần lưu ý răng sữa đóng vai trò quan trọng trong việc ăn, nhai, phát âm và tạo nên vẻ thẩm mỹ cho khuôn mặt trẻ. Răng sữa sẽ giữ không gian mà răng vĩnh viễn cần để có thể mọc đúng vị trí, đồng thời cũng giúp trẻ có thể nói và ăn. Hãy chăm sóc răng miệng cho bé từ khi bé bắt đầu mọc răng sữa, cha mẹ hãy tập cho con thói quen làm sạch răng sữa ngay từ những năm tháng đầu đời.

Tuyệt đối không nhai hay cắn thức ăn rồi đút cho trẻ, không cho trẻ sử dụng chung muỗng, đũa với người bị sâu răng và tránh sử dụng chung bàn chải đánh răng. Nên cho trẻ uống vài muỗng nước ngay sau khi bú hay ăn rồi dùng gạc hoặc vải ướt quấn quanh ngón tay lau sạch răng và xoa nắn nướu lưỡi cho trẻ. Với những trẻ trên 1 tuổi có thể dùng bàn chải lông mềm để đánh răng cho trẻ.

Nên chăm sóc răng miệng cho trẻ thường xuyên bằng cách đi khám nha khoa cho bé để phát hiện các vấn đề về răng miệng. Trẻ được khoảng 3 tuổi nên được đi khám nha khoa, trừ khi trước đó cháu bị đau răng hoặc có các vấn đề về răng miệng cần đến gặp nha sĩ.

3.  Luôn đảm bảo Flour cho trẻ

Bạn đã biết cách chăm sóc răng miệng cho trẻ đúng cách?3

Bổ sung Flour cho trẻ từ kem đánh răng

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng: Flour giúp ngăn ngừa sâu răng bằng cách làm cho răng thêm khả năng chống các cuộc tấn công acid từ các vi khuẩn mảng bám, tăng cường tốc độ tái khoáng cũng như làm gián đoạn quá trình sản sinh axit.

Trẻ sơ sinh và trẻ em trong độ tuổi từ 6 tháng và 16 tuổi là thời gian quan trọng để được tiếp xúc với flour. Đây là khoảng thời gian chuyển tiếp giữa răng sữa và răng vĩnh viễn. Trẻ em dưới 6 tuổi, flour tham gia vào sự phát triển của răng vĩnh viễn.

 Chăm sóc răng miệng cho bé bằng cách bổ sung Flour cho trẻ từ kem đánh răng, nước súc miệng và các phương pháp điều trị flour.

N.T

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook