loading...

Hội thảo

Bé 6 tháng tuổi lún sọ sau cú ngã từ giường

00:00:00 - 30/11/-0001 - admin

Đang pha sữa cho con ở ngoài, chị Thoa ở huyện Đức Trọng, Lâm Đồng, bỗng nghe bé Hân khóc thét trong phòng ngủ. Người mẹ chạy vào thấy đứa con mới 6 tháng tuổi đã rơi từ giường xuống đất.

Bé được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng hôm 21/9. Kết quả chụp CT cho thấy cháu bị lõm ở chóp não phải một rãnh sâu, dài 4 cm.

Chiều 22/9, các bác sĩ đã phẫu thuật cho bé để nâng chóp não trở lại bình thường. Chẩn đoán nếu không tiến hành mổ, về lâu dài tình trạng bị thương có thể ảnh hưởng đến bộ não, hệ thần kinh và cả thẩm mỹ của trẻ.

Vết lún sọ của cháu bé sau cú ngã. Ảnh: Quốc Dũng.
Vết lún sọ của cháu bé sau cú ngã. Ảnh: Quốc Dũng.

Người mẹ cho biết, thấy bé Hân đang tự nằm chơi trên giường rất ngoan nên chị đi pha sữa cho bé uống. Pha sữa gần xong thì nghe tiếng bé khóc ngất, chạy vào thì thấy con mình đã rơi từ giường xuống đất.

Các bác sĩ cho biết, những trường hợp trẻ ở tuổi biết lật ngã từ giường, bàn xuống đất rất thường xảy ra. Những va đập mạnh ở đầu đối với trẻ cũng ít ảnh hưởng tới tính mạng so với người lớn tuổi.

Bác sĩ cũng khuyến cáo người lớn trông trẻ tuổi biết lật, biết bò phải rất chú ý chăm sóc, nếu không dễ dẫn tới những tai nạn cho bé.

VNE

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook