loading...

Hội thảo

Bé trai 6 tuổi bị khỉ cắn đứt dây thần kinh

00:00:00 - 30/11/-0001 - admin

Cùng anh đứng xem ông “Tôn Ngộ Không” được xích dưới gốc cây trước sân nhà hàng xóm, cậu học sinh lớp 1 bất ngờ bị con khỉ vồ lấy rồi cắn vào cánh tay.

Nghe tiếng la khóc kêu cứu, người lớn chạy đến thì tay nạn nhân đã đẫm máu. Bé được đưa đến Bệnh viện đa khoa Bình Dương để băng bó cầm máu. Sau đó bé kêu mệt, cánh tay bị thương sưng và tím bầm.

Tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP HCM), cánh tay phải của bệnh nhi đang băng ép vẫn còn rỉ máu. Các bác sĩ phát hiện bàn tay bị thương có dấu hiệu lạnh, động mạch cánh tay không bắt được, hồng cầu chỉ còn hơn 20%.

Việc truyền máu khẩn đã được tiến hành. Trong quá trình mổ, các phẫu thuật viên phát hiện động mạch quay, dây thần kinh giữa và toàn bộ cơ bắp chính ở mặt trước cánh tay bị đứt.

Hơn một tuần sau khi được nối những bộ phận bị đứt, hiện bàn tay bệnh nhi đã ấm, hồng, mạch quay rõ, các ngón tay đã cử động được.

Các bác sĩ cho biết, đây là trường hợp tai nạn do vật nuôi tấn công khá nghiêm trọng. May mắn nhờ bệnh nhân nhập viện sớm và được xử trí kịp thời nên mới không bị hoại tử hoặc liệt chi.

VNE

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook