loading...

Hội thảo

Bệnh răng miệng thường gặp ở trẻ dưới 3 tuổi

22:55:40 - 10/10/2013 - admin

Trẻ trong giai đoạn từ 0-3 tuổi dần đã hoàn thiện bộ răng sữa của mình. Tuy nhiên, do trẻ còn nhỏ và các bậc phụ huynh cũng thường quá bận rộn mà ít có thời gian chăm sóc đến con trẻ của mình, đặc biệt là vấn đề răng miệng. Sau đây là các bệnh răng miệng mà trẻ hay gặp phải:

Sâu răng: Thường ở giai đoạn trẻ còn nhỏ, trẻ ít đánh răng hoặc đánh răng chưa đúng cách nên hay mắc các bệnh răng miệng, đặc biệt là bệnh sâu răng. Đồng thời, các bé cũng có thói quen ăn đồ ngọt nhiều nên đó cũng là nguyên nhân chính gây bệnh sâu răng ở trẻ. Ngay khi phát hiện có lỗ sâu trên răng, các bố mẹ nên đưa trẻ đi khám để được điều trị thích hợp.

Bệnh răng miệng 1

Trẻ bị sâu răng do ăn nhiều đồ ngọt

Sâu răng gây biến chứng tủy: Khi trẻ bị sâu răng, nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì có thể sẽ gây biến chứng viêm tủy răng, làm trẻ đau răng, không ăn nhai được, bỏ ăn, sút cân, sốt… Vì vậy, nếu thấy bé lười ăn, sốt và bị đau ở vùng miệng thì hãy đưa trẻ đi khám để phát hiện sớm các bệnh răng miệng ở trẻ và có cách điều trị kịp thời cũng như tránh được các biến chứng nặng nề xảy ra.

Bệnh răng miệng 2

Nên cho trẻ đi khám nếu thấy các dấu hiệu về bệnh răng miệng

Viêm lợi: Trẻ dưới 3 tuổi cũng thường bị viêm lợi khi mọc răng hoặc do bố mẹ không biết cách vệ sinh răng miệng cho trẻ. Vì vậy, nếu thấy trẻ có các biểu hiện lợi sưng tấy, có khi chảy máu, hơi thở hôi, trẻ kém ăn, hay quấy khóc,… thì rất có thể trẻ đang mắc các bệnh răng miệng nào đó và bạn nên đưa trẻ đi khám để được các bác sĩ điều trị và hướng dẫn chăm sóc.

Bệnh răng miệng 3

Tạo thói quen đánh răng cho trẻ để giảm nguy cơ bị sâu răng

Chấn thương răng: Từ 0-3 tuổi là thời gian các bé khá hiếu động vì đã bắt đầu biết đi, biết nói và cầm nắm đồ chơi. Vì vậy, đây cũng là lúc các bậc cha mẹ nên chú ý nhiều hơn đến trẻ để tránh bé bị ngã và ảnh hưởng tới vùng răng miệng của trẻ.

N.A

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook