loading...

Hội thảo

Bệnh tay chân miệng ở trẻ em và cách điều trị

00:04:48 - 15/08/2013 - admin

Bệnh tay chân miệng được xem là căn bệnh phổ biến và thường gặp ở trẻ em, nhất là vào mùa hè. Vậy thực chất bệnh tay chân miệng là gì và cách điều trị của nó như thế nào?

Vào mùa hè, trẻ em thường bị nhiễm bệnh tay chân miệng do virut gây nên. Biểu hiện của bệnh đó là mệt mỏi, sốt nhẹ, đau họng, chán ăn, sổ mũi, … sau đó nếu nặng các mụn nước nhỏ sẽ mọc trong khoang miệng và loét ra gây khó khăn cho việc ăn uống của trẻ. Vậy làm cách nào để điều trị bệnh tay chân miệng ở trẻ?

Bệnh tay chân miệng 1

Bệnh tay chân miệng gây sốt nhẹ, đau họng và các mụn nước mọc trong khoang miệng

Nếu trẻ em xuất hiện các mụn nhỏ trên tay hoặc chân thì đó rất có thể là trẻ đã bị bệnh tay chân miệng. Vì thế, lúc này bạn nên rửa sạch tay hoặc chân của trẻ bằng xà phòng và nước ấm, sau đó lau khô và bôi mỡ kháng sinh hoặc băng lại để ngăn ngừa nhiễm trùng.

Bệnh tay chân miệng 2

Các mụn nhỏ xuất hiệh trên tay chân là dấu hiệu của bệnh tay chân miệng

Trẻ em rất nhạy cảm với những thay đổi nên sẽ giúp bạn sớm phát hiện ra các bệnh mà trẻ đang mắc phải. Tuy nhiên, một chế độ ăn uống hợp lý sẽ giúp sức đề kháng của trẻ tốt hơn và ít bị mắc bệnh hơn. Vì vậy, hàng ngày cần cho bé uống đủ nước để tránh tình trạng mất nước trong cơ thể, ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể và dùng thuốc hạ sốt, giảm đau nếu thấy trẻ có những biểu hiện bị sốt hoặc đau họng.

Bệnh tay chân miệng 3

Chế độ ăn uống hợp lý sẽ giúp giảm bệnh tay chân miệng

Thường xuyên theo dõi trẻ, nếu thấy các biểu hiện khó chịu, không ăn uống được, hoặc hôn mê, lưỡi khô, mắt trũng …. thì hãy đưa trẻ đi bệnh viện khám ngay vì rất có thể đó là biểu hiện bệnh tay chân miệng đã có những triệu chứng xấu.

H.T

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook