Hội thảo

Bệnh trĩ ở trẻ em và những điều cần biết

23:50:54 - 27/09/2013 - admin

Các thói quen như ngồi bô quá 30 phút, bị táo bón hay cửa hậu môn không sạch,… là nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ ở trẻ em. Vậy căn bệnh này có nguy hiểm không? Và cách phòng tránh như thế nào?

Bệnh trĩ ở trẻ em 1

Bệnh trĩ ở trẻ em gây cho trẻ những cảm giác rất khó chịu

Đối với trẻ em, cơ hậu môn của trẻ đang còn tương đối yếu, mối liên hệ giữa trực tràng và hậu môn vẫn còn lỏng lẻo, vì thế nếu cha mẹ không chú ý vấn đề vệ sinh của trẻ sẽ khiến trẻ dễ bị bệnh trĩ. Biểu hiện của bệnh trĩ ở trẻ em  thường là cảm giác ngứa, nóng rát, đau, đi đại tiện ra máu và có thể bị sưng vùng hậu môn. Nếu trẻ thường xuyên bị táo bón thì bệnh sẽ ngày càng nặng hơn.

Bệnh trĩ ở trẻ em 2

Bệnh trĩ nếu không được chữa trị thì ngày càng nặng hơn

Khi trẻ bị bệnh trĩ nếu nhẹ thì sau khi đi đại tiện, trực tràng sẽ tự động co trở lại. Tuy nhiên, nếu hiện tượng này lặp lại nhiều lần thì bệnh sẽ nặng hơn, và nghiêm trọng hơn, có thể dẫn đến chảy máu, phù thũng… Vì vậy, để đề phòng bệnh trĩ ở trẻ em, bạn nên tạo cho bé thói quen ngồi bô và chú ý không cho ngồi lâu quá 30 phút.

Bệnh trĩ ở trẻ em 3

Khi phát hiện bệnh các bà mẹ cần đưa trẻ tới bệnh viện để được điều trị kịp thời

Ngoài ra, trong điều trị cần chú ý vào các đặc điểm phát triển của trẻ mà áp dụng phương pháp giữ gìn, điều trị bệnh trĩ ở trẻ em cho phù hợp. Đồng thời lưu ý phân biệt bệnh sa trực tràng với bệnh trì vì chúng có triệu chứng khá giống nhau là đại tiện ra máu, nóng, rát và đau hậu môn. Vì vậy, nếu thấy trẻ có các triệu chứng này thì nên đưa trẻ đi khám để xác định rõ tên bệnh và từ đó có cách điều trị thích hợp.

N.A

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook