loading...

Hội thảo

Bệnh viêm amidan và những điều nên biết

22:13:11 - 22/10/2013 - admin

Nhiều người cho rằng khi trẻ bị bệnh viêm amidan nên cho uống kháng sinh ngay hoặc cho trẻ cắt amidan để bệnh không tiến triển thêm và giảm nguy cơ biến chứng. Song đây là những quan niệm hoàn toàn sai lầm.

Bệnh viêm amidan 1

Trẻ bị lạnh có thể dẫn đến bị bệnh viêm amidan

Khi trẻ bị mắc bệnh viêm amidan, nhiều phụ huynh thường quá lo lắng và lập tức đến các hiệu thuốc để mua kháng sinh về cho trẻ uống. Song điều này vô cùng nguy hiểm đối với trẻ. Bởi ở trẻ sức đề kháng cơ thể còn kém, hơn nữa việc cho trẻ uống kháng sinh khi chưa có sự chỉ định của các bác sĩ sẽ làm tăng nguy cơ ngộ độc thuốc hoặc dùng sai thuốc và gây nguy hiểm cho tính mạng của trẻ.

Bệnh viêm amidan 2

Nên cho trẻ đi khám sức khỏe định kì

Một số người thì thấy con mình bị đau họng, viêm amidan liền lập tứ cho trẻ đi cắt amidan với mong muốn trẻ không bị viêm amidan nữa. Song điều này cũng không hoàn toàn đúng. Bởi bệnh viêm amiđan có thể do nhiều nguyên nhân như viêm amiđan do virus và do vi khuẩn, hoặc viêm amidan do thời tiết thay đổi, ăn đồ lạnh,… Lúc này, việc cho trẻ đi khám là điều cần thiết. Bởi với mỗi nguyên nhân gây viêm amidan khác nhau, các bác sĩ sẽ chỉ định cách điều trị riêng cho phù hợp.

Bệnh viêm amidan 3

Không nên cho trẻ ăn đồ lạnh dễ bị viêm amidan

Ngoài ra, trong quá trình chăm sóc trẻ, bạn nên chú ý chức năng thở của trẻ để phát hiện sớm bệnh viêm amidan và có cách điều trị kịp thời. Nếu thấy trẻ ngủ ngáy, thở bằng mồm hay thức giấc trong đêm, mệt mỏi, đái dầm, học lực kém… thì có khả năng trẻ đã bị viêm amidan. Hoặc trẻ phát âm khó khăn, lười ăn uống, hơi thở hôi,…thì bạn cũng nên lập tức cho trẻ đi khám để biết nguyên nhân gây bệnh và có cách chữa trị kịp thời.

N.A

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook