loading...

Hội thảo

Biểu hiện thường đi kèm với chứng tự kỷ ở trẻ

23:32:20 - 19/09/2013 - admin

Bệnh tự kỷ ở trẻ không những gây khó khăn cho trẻ khi giao tiếp, hòa nhập cộng đồng mà còn liên quan đến nhiều chứng bệnh khác như chậm phát triển trí tuệ, động kinh, táo bón, tiêu chảy…

Chậm phát triển về trí tuệ: Nhiều nghiên cứu đã thống kê rằng, có tới 75% trẻ mắc chứng tự kỷ chậm phát triển trí tuệ. Họ đã tiến hành làm nhiều bài test để đánh giá mức độ thông minh của trẻ thông qua kỹ năng ngôn ngữ. Song thực tế, các kỹ năng này có thể phát triển hơn khi trẻ lớn lên và nếu có liệu pháp giáo dục thích hợp thì có thể sẽ giúp trẻ đạt được tiềm năng thực sự của họ.

Chứng tự kỷ 1

Trẻ tự kỷ thường chậm phát triển trí tuệ

Đng kinh: Các thống kê cho thấy rằng khoảng  25% các cá nhân mắc chng t k bị động kinh, một số bị trong thời thơ ấu và những trẻ khác khi họ đi qua tuổi dậy thì nguyên nhân là do thay đổi nồng độ hormone có thể kích hoạt các cơn co giật. Những cơn co giật có thể từ nhẹ  đến nặng, hay là động kinh- grand mal biểu hiện là cơ thể trở nên cứng đơ. Nhiều cá nhân mắc chứng tự kỷ có cơn co giật cận lâm sàng mà không nhận biết được điều này gây ảnh hưởng đến chức năng tâm thần. Sử dụng thuốc có thể được làm giảm các cơn động kinh, nhưng cần phải kiểm tra sức khỏe của trẻ em thường xuyên bởi vì các thuốc này có thể có hại. Có thể thay việc dùng thuốc bằng việc bổ sung dinh dưỡng nhất định, đặc biệt là vitamin B6 và dimethylglycine (DMG), chúng dùng an toàn hơn và hiệu quả hơn các loại thuốc, cho nhiều cá nhân. 

Chứng tự kỷ 2

Trẻ tự kỷ có liên quan đến bệnh động kinh

Táo bón mãn tính và tiêu chy: Theo các nghiên cứu thì trên 50% trẻ em mắc chứng tự kỷ bị táo bón mãn tính và tiêu chảy. Nội soi có thể là cách duy nhất để kiểm tra vấn đề này. Cần được tư vấn điều trị bởi một chuyên gia tiêu hóa để có thể phát hiện bệnh được tốt hơn.

Chứng tự kỷ 3

Trẻ tự kỷ có liên quan đến rối loạn tiêu hóa

Vn đ gic ng: Nhiều bệnh nhân mắc chứng tự kỷ có vấn đề về giấc ngủ. Đêm thức dậy có thể là do trào ngược axit dạ dày vào thực quản. Việc đặt gạch kê chân giường đầu cao hơn có thể giúp giữ acid tăng cao trong dạ dày và giúp cho giấc ngủ tốt hơn. Melatonin đã rất hữu ích trong việc giúp nhiều cá nhân mắc chứng tự kỷ rơi vào giấc ngủ. Các can thiệp khác gồm sử dụng 5-HTP và thực hiện việc tập thể dục sôi nỗi sẽ giúp trẻ một giấc ngủ ngon hơn.

N.A

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook