loading...

Hội thảo

Các bệnh trẻ em thường gặp lúc giao mùa

23:19:18 - 25/09/2013 - admin

Thời tiết giao mùa thường khiến nhiều người mắc một số bệnh như ho, viêm phổi, viêm phế quản, tiêu chảy,… Đặc biệt ở trẻ em, khi sức đề kháng kém thì nguy cơ mắc các bệnh lại càng cao. Sau đây là các bệnh trẻ em thường gặp:

Mùa hè trẻ em thường có nguy cơ bị tiêu chảy cấp hoặc bị bệnh chân tay miệng, mùa đông trẻ thường bị bệnh về đường hô hấp như viêm phổi, viêm phế quản, ho,… Vậy để phòng tránh các bệnh trẻ em thường gặp này chúng ta nên làm gì?  

Bệnh trẻ em 1

Thời tiết giao mùa trẻ em hay bị cảm cúm, viêm phổi

Bệnh lý về tiêu hóa: Mùa hè do thời tiết nắng nóng nên thức ăn dễ ôi thiu, cũng như để giải tỏa cơn khát trẻ thường uống nước lạnh hoặc nước không đảm bảo vệ sinh nên dễ dẫn đến bị bệnh tiêu chảy. Vì vậy, cách tốt nhất để phòng tránh bệnh về đường tiêu hóa, một trong các căn bệnh trẻ em thường gặp có khả năng gây tử vong cao là nên cho trẻ ăn chín, uống sôi, tránh hâm đi hâm lại thức ăn nhiều lần, đồng thời nhắc nhở trẻ rửa tay trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh để đảm bảo sức khỏe, phòng tránh sự lây lan của vi khuẩn gây bệnh.  Ngoài ra, nếu trẻ bị tiêu chảy nặng, mất nước trầm trọng thì cha mẹ nên đưa trẻ đến các cơ sở y tế để được điều trị.

Bệnh trẻ em 2

Mùa hè trẻ có nguy cơ bị tiêu chảy cấp

Các bệnh lý về đường hô hấp: Thời điểm giao mùa, các bệnh trẻ em thường gặp về vấn đề hô hấp là bệnh viêm họng, viêm phổi,viêm phế quản, viêm mũi, cảm cúm, … Vì vậy, các bố mẹ nên quan tâm đến sức khỏe của trẻ thường xuyên. Cho trẻ uống một cốc nước ấm vào mỗi buổi sáng sau khi đánh răng để giúp giữ ấm cổ họng và tốt cho sức khỏe. Mặc quần áo dày và giữ ấm chân tay và mũi khi trời trở lạnh để không bị cảm lạnh hoặc ho, viêm phổi. Không nên ăn kem hoặc các đồ quá lạnh sẽ dễ mắc các bệnh viêm họng, viêm phế quản. Nên tắm nước ấm thay vì nước lạnh cho trẻ. Đồng thời bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất trong thực đơn mỗi bữa ăn hàng ngày để tăng sức đề kháng, giúp trẻ tránh khỏi bệnh tật.

Bệnh trẻ em 3

Chú ý tránh để trẻ bị sốt khi viêm họng, viêm phế quản

Ngoài ra, biện pháp cho trẻ hạn chế tiếp xúc với người bệnh và tiêm phòng đầy đủ sẽ giúp trẻ phòng ngừa được các bệnh thường gặp khi thời tiết giao mùa.

N.A

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook