loading...

Hội thảo

Cách chữa bệnh thủy đậu hiệu quả

10:43:24 - 10/08/2013 - admin

Cha mẹ cần tìm hiểu về những cách chữa bệnh thủy đậu để không để lại di chứng cho con sau này.

Bệnh Thủy đậu do virus Varicella zoster gây ra. Căn bệnh này có tính lây lan rất cao. Bệnh thủy đậu có thể mắc ở mọi lứa tuổi đặc biệt là trẻ em. Thủy đậu không phải là một bệnh nguy hiểm nhưng nếu cách chữa bệnh thủy đậu không đúng hoặc để bệnh quá lâu thì sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm.
Cách chữa bệnh thủy đậu:
Tùy từng vào độ tuổi và tình trạng sức khỏe, mức độ nghiêm trọng của mỗi người mà có những cách chữa bệnh thủy đậu khác nhau.

 

Cách chữa bệnh thủy đậu-2

Bệnh thủy đậu cần điều trị dứt điểm

Những trẻ em có sức đề kháng tốt thì có thể chữa bệnh thủy đậu tại nhà. Có thể cho trẻ uống những loại thuốc hạ sốt, giảm đau như paracetamol, ibuprofen.
Đối với những nốt mọc lên do bệnh thủy đậu gây ra có thể boi bằng thuốc sát trùng xanh methylen. Để giảm ngứa có thể cho bé uống thuốc kháng sinh histamin.

 

Cách chữa bệnh thủy đậu-1

Bệnh thủy đậu có thể để lại nhiều biến chứng nguy hiểm

Khi bệnh thủy đậu bắt đầu có dấu hiệu biến chứng như tổn thương viêm da mủ do tụ cầu thì nên chữa bằng oxacillin hoặc vancomycin. Nếu có biến chứng viêm phổi thì cho sử dụng kháng sinh cephalosporin (ceftazidim) hoặc quinolon (levefloxacin).
Không được dùng tất cả những loại kháng sinh này cho phụ nữ đang mang thai và trẻ em dưới 12 tuổi.
Ngoài ra trong dân gian cũng có rất nhiều bài thuốc hay chữa bệnh thủy đậu từ những cây thuốc như lá tre, lá dâu, kim ngân, vỏ đậu xanh, cam thảo đất, rễ cây lau, bạc hà, hoa cúc…

 

TT

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook